
Thị trường chứng khoán sẽ “tẻ nhạt” trong giai đoạn đầu năm
Theo Chứng khoán Everest (EVS), vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện về thanh khoản và dòng tiền cả khối nhà đầu tư ngoại và trong nước, do đó thị trường có thể ở trạng thái tẻ nhạt như hiện nay khá lâu, trước khi thị trường đón nhận những tin tức mới từ mùa họp đại hội thường niên hoặc báo cáo lợi nhuận quý I/2020 lạc quan hơn.
Theo đó, giai đoạn này, các nhà đầu tư sẽ khó khăn hơn cho việc tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn trên thị trường. Tuy nhiên, xét về mức định giá theo chỉ số PE và tăng trưởng lợi nhuận, EVS nhận định sẽ có những cơ hội tích lũy ở một vài cổ phiếu đơn lẻ cho mục tiêu đầu tư từ 3-6 tháng tới với mức kỳ vọng lợi nhuận trên 2 chữ số.
Cũng theo EVS, thị trường sẽ khó có mức dự báo tương đối về điểm số trong năm 2020 do ảnh hưởng chi phối từ các yếu tố thiếu chắc chắn, dù vậy thị trường được dự báo có những cơ hội thực chất trong năm 2020.
Thị trường chứng khoán Việt Nam không thể nằm ngoài tác động bởi những sự kiện địa chính trị thế giới và những căng thẳng của các nền kinh tế lớn, trong khi nền tảng tích cực nội tại của kinh tế Việt Nam rất tốt và tiếp tục tỏa sáng.
Tích hợp các yếu tố nội tại và ảnh hưởng từ bên ngoài, với cơ hội cho việc tăng trưởng thực chất trở lại của thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2020, do đó EVS lựa chọn kịch bản cơ sở cho kỳ vọng VN-Index có thể tăng trưởng hơn 19% trong năm 2020 và đạt điểm số 1.150 điểm.
Ngoài ra, ở thời điểm tích cực hoặc với trạng thái lạc quan hơn trong năm 2020, thị trường có thể tiệm cận mốc 1.200 điểm.
N.L

Ngân hàng Nhà nước: Không thể dành ưu tiên tín dụng riêng cho bất động sản
NCB công bố danh sách nhà đầu tư đăng ký mua cổ phiếu riêng lẻ, tăng vốn điều lệ lên 29.280 tỷ đồng
Chuẩn hóa quy trình canh tác, cây trồng tỷ đô không lo "sầu”

Người bán thêm 'khó thở' khi sàn thương mại điện tử tăng phí
Tín dụng tăng mạnh nhưng doanh nghiệp nhỏ vẫn “kẹt cửa” vay vốn
Cùng đà thế giới, giá cà phê nội địa bật tăng 800 đồng/kg
Doanh nghiệp nào nắm lợi thế khi triển khai xăng E10?
Doanh nghiệp nào nắm lợi thế khi triển khai xăng E10?
Theo ước tính, nếu toàn bộ xăng RON95 và RON92 chuyển sang E10, nhu cầu ethanol trong nước có thể tăng lên khoảng 1-1,5 triệu m3/năm.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































