
PV Drilling đặt kế hoạch không lỗ trong năm 2019
Năm 2019, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ dầu khí (PV Drilling) đặt kế hoạch doanh thu 3.850 tỷ đồng, giảm 30% so với thực hiện năm 2018 và bỏ ngỏ kế hoạch lợi nhuận năm 2019. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, PV Drilling đặt mục tiêu không lỗ.
Năm trước, PV Drilling đặt mục tiêu không lỗ và kết quả vượt mong đợi khi báo cáo kết quả kinh doanh kiểm toán năm 2018 của Tổng công ty đạt 5.500 tỷ đồng doanh thu, vượt kế hoạch 83%, lợi nhuận sau thuế đạt 198 tỷ đồng, gấp 3 lần năm trước.
Năm 2018, giá thuê giàn khoan tự nâng của PV Drilling tăng nhẹ, trung bình 56.000 USD/ngày. Việc thay đổi thời gian khấu hao từ 20 năm lên 35 năm áp dụng cho giàn khoan PV Drilling II, III, VI đã hỗ trợ Tổng công ty tăng năng lực cạnh tranh với các nhà thầu nước ngoài.
Những ngày cuối tháng 3/2019, các giàn khoan tự nâng của PV Drilling liên tục trúng thầu thời gian dài ở Malaysia. Đặc biệt, Indonesia là một thị trường rất khó xâm nhập cũng có ý định lựa chọn giàn khoan của PV Drilling. Từ tình trạng không đủ việc, hiện PV Drilling đang liên tục trúng thầu và có thể không đủ giàn để cung cấp nếu thị trường trong nước ấm lên trong thời gian tới.
Tuy nhiên, theo PV Drilling, giá cho thuê giàn luôn có độ trễ nhất định nên những cải thiện này chưa ảnh hưởng ngay trên báo cáo tài chính của PV Drilling năm 2019. Dựa vào các dự báo thị trường, cộng với khả năng chưa thu hồi hết nợ quá hạn từ PVEP trong năm 2019, Ban lãnh đạo PV Drilling đưa ra kế hoạch thận trọng năm 2019, tuy nhiên vẫn cho rằng "sẽ phấn đấu đạt và vượt mục tiêu này".
Hiệu suất sử dụng giàn khoan tự nâng của PVD đang tăng dần qua các năm, trong đó năm 2016 là 45%, dự kiến 2019 đạt trên 95%. Dự kiến cả 4 giàn khoan tự nâng sẽ khoan ở nước ngoài trong năm 2019.
Hoàng Lê

Từ tháng 6/2026, doanh nghiệp có thể tự đánh giá ESG để vay vốn xanh
Khoảng 0,2% doanh nghiệp Việt có sản phẩm đạt chứng nhận Halal
Ngân sách quý I tăng tốc giữa “gió ngược”: Hai đầu tàu giữ nhịp tăng trưởng

Giá cà phê rơi khỏi mốc 90.000 đồng/kg, áp lực gia tăng với người trồng
“Điểm danh” sai sót tại MBV Bình Dương: Từ tín dụng đến ngoại tệ
Đề xuất đưa thuế dầu hỏa và dầu mazut về 0 để bình ổn giá xăng dầu
Vụ 300 tấn thịt lợn bệnh: Khi “ngon – rẻ” mở toang cánh cửa cho thực phẩm bẩn
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...





























