
Dự án nhiệt điện 3,5 tỷ USD của Toyo Ink, Malaysia
Tập đoàn Toyo Ink (Malaysia) đang trong giai đoạn hoàn tất 4 thỏa thuận cuối cùng trước khi bắt đầu thực hiện dự án nhiệt điện Sông Hậu 2, có tổng vốn đầu tư 3,5 tỷ USD, tại Việt Nam.
Dự kiến từ năm 2021, mỗi năm dự án sẽ tạo ra doanh thu khoảng 970 triệu USD.
Dự án dự kiến có công suất 2.000 MW, là 1 trong 3 dự án nhiệt điện được đặt tại Trung tâm Điện lực Sông Hậu (xã Phú Hữu A, huyện Châu Thành, Hậu Giang). Nhà máy hoạt động bằng nguồn nhiên liệu chính là than NK và sẽ phát điện trong năm 2018.
Dự án thuộc danh mục các dự án trong Quy hoạch Phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2011 - 2020 có xét đến năm 2030 (Quy hoạch điện VII) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1208/QĐ-TTg ngày 21/7/2011.
Từ 9 năm trước, Toyo Ink đã bắt đầu kế hoạch tìm kiếm cơ hội đầu tư nhà máy điện tại Việt Nam. Sau nhiều bước chuẩn bị, năm 2012, tập đoàn đã được Chính phủ Việt Nam chấp thuận cho đầu tư vào dự án nhà máy nhiệt điện chạy bằng than có công suất 2.000 MW, theo hình thức BOT (xây dựng, vận hành và chuyển giao) trong 25 năm, kể từ năm 2021.
Hiện nay, Toyo Ink đang trong quá trình hoàn tất các thỏa thuận về thuê đất, cấp than, BOT và thỏa thuận nhà máy điện. Giám đốc điều hành Toyo Ink- ông Song Kok Cheong, cho biết hy vọng rằng sau 2 - 3 tháng, các cơ quan chức năng sẽ cấp giấy phép đầu tư và tập đoàn sẽ bắt đầu dự án với các biện pháp đầu tư đặc biệt.
Theo ông Song, Toyo Ink không có khả năng thực hiện dự án độc lập, do đó tập đoàn đã mời một số lãnh đạo chủ chốt của ngành năng lượng để thành lập liên doanh. Về tài chính, ông Song cho biết, khoảng 20% vốn đầu tư sẽ do quỹ của tập đoàn cung cấp và phần còn lại thông qua các khoản vay.
Thành An

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về chương trình chuyển đổi vàng mua nhà của Vinhomes
Giá vàng trong nước đảo chiều tăng tới 1 triệu đồng, về sát 160 triệu đồng/lượng
Áp lực kép tại hệ sinh thái KSB: Công ty con nợ thuế hàng chục tỷ, công ty mẹ lao đao vì chi phí lãi vay

Nhà trong ngõ giá triệu USD ngày càng khó 'thoát hàng'
Ngân hàng bật đèn xanh, người mua nhà vẫn lo ‘bẫy' lãi suất
An cư đẳng cấp, kinh doanh thịnh vượng: Boutique Home giải bài toán “2 giá trị trên 1 tài sản”
Siết thuế bất động sản: Nhà đầu tư kê khai 2 giá đứng trước rủi ro lớn
14 đại dự án hạ tầng hơn 2,7 triệu tỷ đồng định hình Hà Nội 100 năm tới
Với tầm nhìn chiến lược 100 năm của Thủ đô Hà Nội, hàng triệu tỷ đồng sẽ được kích hoạt để mở rộng không gian, biến sông Hồng thành trục cảnh quan trung tâm và kết nối các cực tăng trưởng vùng Thủ đô.
Viết tiếp câu chuyện kinh tế xanh từ rừng dừa nước Tịnh Khê
Từng là vùng sinh kế nhỏ lẻ ven sông Kinh Giang (Quảng Ngãi), rừng dừa nước Tịnh Khê hôm nay đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du lịch cộng đồng ở Quảng Ngãi. Với mô hình khai thác du lịch sinh thái gắn bảo tồn tài nguyên bản địa, HTX Nông nghiệp...































