
Bệnh nhân Covid-19 thứ 300: Tái nhiễm sau 28 ngày xuất viện, đang được điều trị tiếp tại Hải Phòng
Bệnh nhân thứ 300 là quân nhân, được xác định nhiễm Covid-19 và được điều trị từ 14/05/2020 ở Bệnh viện đa khoa Thái Bình. Đến ngày 08/06/2020, sau 2 lần xét nghiệm âm tính với Covd-19, bệnh nhân được xuất viện, chuyển về cách ly tại đơn vị.
Tuy nhiên, ngày 16/6/2020, Trung tâm Y tế Dự phòng Hải Phòng lấy mẫu xét nghiệm, kết quả: Bệnh nhân dương tính trở lại. Đến 17/6, bệnh nhân đã được chuyển vào khoa Bệnh Nhiệt đới - Cơ sở 2 Bệnh viện Việt Tiệp điều trị
Lịch sử dịch tễ cho thấy, lúc 04 giờ ngày 13/05/2020, BN 300 bay trên chuyến bay VN 62 từ Arkhangelsk (Nga) về sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh. Sau khi xuống sân bay, BN 300 được cách ly tập trung tại Trường quân chính Thái Bình và xét nghiệm cho thấy dương tính với SARS-CoV-2.
Đến ngày 14/05, BN 300 được chuyển về cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Sau 6 lần xét nghiệm, trong đó có 2 lần vẫn dương tính với covid-19 và 4 lần sau âm tính với covid-19, ngày 08/06/2020, BN300 khỏi bệnh, xuất viện và được xe của Lữ đoàn 679, Vùng 1 Hải quân đón về nơi đóng quân của đơn vị tại xã An Thắng, huyện An Lão, Hải Phòng tiếp tục cách ly.
Ngày 16/6/2020, Trung tâm Y tế Dự phòng Hải Phòng lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân và kết quả dương tính trở lại. Bệnh nhân được chuyển vào khoa Bệnh Nhiệt đới - Cơ sở 2 Bệnh viện Việt Tiệp trong tình trạng: Tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, huyết áp 110/60 mmHg, mạch 80 lần/phút, không mệt mỏi, không ho, không khó thở tần số thở 18 lần/phút, không đau tức ngực, không khạc đờm, tim đều rõ, phổi không rales, bụng mềm, không chướng, gan lách không sờ thấy, hội chứng màng não âm tính. Bệnh nhân đã được cách ly tuyệt đối trong phòng áp lực âm.
Cùng thời điểm trên, 04 trường hợp tiếp xúc gần với BN300 tại đơn vị cũng được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy, cả 04 trường hợp F1 của BN300 đều âm tính với SARS-CoV-2.Hiện, Lữ đoàn 679, Vùng 1 Hải quân và Trung tâm y tế Dự phòng Hải Phòng dã triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch, khoanh vùng, phun khử trùng các khu vực liên quan.
Như vậy, ca bệnh này khó có khả năng lây lan ra cộng đồng.
Vũ Trang

Dự án Sunbay Park Hotel & Resort: Cấp sai 17 sổ đỏ, chưa nộp ngân sách hàng trăm tỷ
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu

Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
Tín dụng 2025: Bất động sản và bán lẻ là "thỏi nam châm", hạ tầng bứt tốc nhận 500.000 tỷ đồng
Lướt sóng chung cư rục rịch thoát hàng vì sợ 'bão lãi suất'?
Rục rịch rót tiền ‘đón sóng’ căn hộ ven vành đai
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























