
Thời điểm cơ cấu lại tỷ trọng danh mục trong các phiên điều chỉnh
Thị trường vẫn còn nhiều triển vọng đầu tư khi các yếu tố cơ bản đang được cải thiện. Tuy nhiên, những phiên gần đây, áp lực bán tháo trên diện rộng đang có dấu hiệu gia tăng mạnh mẽ cùng những thông tin tiêu cực liên quan tới quyết định tăng lãi suất của Fed, nhà đầu tư nên ưu tiên quản trị rủi ro đưa tỷ trọng danh mục đầu tư về mức an toàn và có thể cơ cấu lại tỷ trọng danh mục tại các phiên điều chỉnh.
Trong báo cáo mới cập nhật, Chứng khoán Agribank (Agriseco) đánh giá, thị trường vẫn còn nhiều triển vọng đầu tư khi các yếu tố cơ bản đang được cải thiện. Tăng trưởng GDP có thể đạt mức rất cao trong quý III năm nay so với mức nền thấp cùng kỳ 2021 do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Trong khi đó, lạm phát vẫn nằm trong tầm kiểm soát, CPI tháng 8/2022 tăng 2,89% so với cùng kỳ, tỷ giá và lãi suất cũng đang duy trì ổn định. Về cán cân thương mại, Việt Nam ước tính xuất siêu 2,42 tỷ USD trong tháng 8 và gần 4 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm.
“Cơ hội sẽ đến với những doanh nghiệp có tăng trưởng về kết quả kinh doanh, đặc biệt trên mức nền thấp cùng kỳ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhiều doanh nghiệp sở hữu triển vọng lợi nhuận tăng trưởng tốt trong quý III/2022 và mặt bằng định giá vẫn ở mức hấp dẫn”, Agriseco Research đánh giá.
Tương tự, tại báo cáo triển vọng thị trường chứng khoán cuối năm 2022, FiinGroup đã chỉ ra cơ hội đầu tư đến từ những ngành tăng trưởng kém tích cực nhưng có triển vọng hồi phục cao và trên nền định giá thấp như: bất động sản dân cư, bất động sản bán lẻ, vật liệu xây dựng, sữa, bán lẻ, dược phẩm, chăn nuôi.
FiinGroup cho rằng, nhóm doanh nghiệp này dự kiến sẽ đóng góp chính vào sự tăng trưởng của khối phi tài chính trong nửa cuối năm, chủ yếu đang được hỗ trợ bởi 2 yếu tố vĩ mô có ảnh hưởng trực tiếp, đó là giá hàng hóa hạ nhiệt giúp giảm áp lực lạm phát và mặt bằng lãi suất đã tăng trong giai đoạn vừa qua khó tăng mạnh thời gian tới.
Châu Giang

Hải quan rao bán hơn 2.500 iPhone cũ bị tịch thu
Đến năm 2035, sẽ hoàn thiện toàn diện hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản
Người Việt chi hơn nghìn tỷ đồng mỗi năm cho ca nhạc

Vàng miếng và vàng nhẫn tăng tới hơn 1 triệu đồng/lượng
Vì sao Nhà nước đánh thuế vàng miếng, dù chỉ 0,1%?
Lãi suất cho vay mua nhà: Áp lực tăng hiện hữu, mặt bằng mới dần hình thành
Vàng nhẫn và vàng miếng cùng đảo chiều giảm
10 gia tộc giàu nhất thế giới
Theo cập nhật mới nhất của Bloomberg, chỉ trong vòng 12 tháng qua, tổng tài sản của 25 gia đình giàu nhất hành tinh đã tăng thêm 358,7 tỷ USD.
Đừng bỏ lỡ
Tự mở cửa thị trường online, HTX ở Lạng Sơn vươn mình hội nhập
Tận dụng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử để quảng bá và bán hàng trực tuyến, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang từng bước thay đổi cách tiếp cận thị trường.































