
Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn hấp dẫn khối ngoại
Ông Andy Ho, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng Bộ phận Đầu tư, Tập đoàn VinaCapital cho rằng, so sánh với các nước Đông Nam Á, Việt Nam vẫn là thị trường mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài muốn tham gia.
Theo ông Andy Ho, những thách thức của thị trường quốc tế như lãi suất, đồng USD tăng, căng thẳng thương mại giữa Mỹ và nhiều nước, đặc biệt là Trung Quốc; khủng hoảng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Venezuela đã ảnh hưởng tới thị trường Việt Nam.
Việc đồng USD tăng mạnh khiến giá trị tiền đồng giảm tương ứng, lãi suất trái phiếu 2 năm đã tăng lên 4,4%. Theo đó, nhà đầu tư có xu hướng chuyển hướng sang các tài sản an toàn thay vì cổ phiếu.
Trong khi đó, chiến tranh thương mại không mang lại lợi ích cho ai khi khiến các nước nâng rào cản, gây khó khăn cho xuất khẩu; lạm phát tăng cao thúc đẩy tăng lãi suất, theo đó sẽ tăng khả năng nợ xấu.
Tuy nhiên, tới đây, Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ cuộc tổ chức bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ vào tháng 11 khiến kinh tế chậm lại và đồng USD sẽ yếu đi; lợi nhuận doanh nghiệp đạt mức trung bình 20% cũng sẽ là đòn bẩy hỗ trợ thị trường.
Ông Andy Ho nhận định, Việt Nam vẫn hấp dẫn vì kinh tế tăng trưởng tốt, tiền tệ ổn định, dự trữ USD tương đối lớn, cơ hội như vậy trên thế giới không nhiều nên Việt Nam vẫn là nơi nhiều nhà đầu tư nước ngoài muốn tham gia.
L.L

Ngành dầu khí 2026: Thượng nguồn trở lại đường đua tăng trưởng
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
Đầu tư công tăng tốc, nhóm cổ phiếu hạ tầng hưởng lợi ra sao trong năm 2026?

Cá tra Việt Nam duy trì triển vọng tích cực giữa nhiều sức ép cạnh tranh
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Cà phê 'neo' giá cao sát năm mới, thị trường nín thở chờ nhịp bứt phá 2026
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...





























