Đường dây này đã sản xuất tới 426 sản phẩm sữa giả, chủ yếu nhắm vào nhóm người tiêu dùng dễ bị tổn thương như phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và người bệnh.
Bóc gỡ đường dây sản xuất 426 loại sữa giả, thu lợi bất chính hơn 39,5 tỷ đồng
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án sản xuất, buôn bán sữa giả quy mô lớn, xảy ra tại Công ty Rance Pharma và các đơn vị liên quan, đồng thời đề nghị truy tố 29 bị can về 6 tội danh.
Theo kết quả điều tra, từ năm 2021, nhận thấy thị trường sữa có biên lợi nhuận cao, các đối tượng đã thành lập Công ty Rance Pharma và Hacofood Group, tổ chức nhà máy sản xuất tại Cụm công nghiệp Phú Nghĩa (Chương Mỹ, Hà Nội). Đồng thời, một “hệ sinh thái” gồm 9 pháp nhân được dựng lên nhằm hợp thức hóa các khâu công bố sản phẩm, sản xuất và phân phối.
Đáng chú ý, đường dây này đã sản xuất tới 426 sản phẩm sữa giả, chủ yếu nhắm vào nhóm người tiêu dùng dễ bị tổn thương như phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và người bệnh.
Các sản phẩm không đảm bảo thành phần dinh dưỡng như công bố, bị cắt giảm hoặc thay thế nguyên liệu nhằm tối đa hóa lợi nhuận. Tổng lượng tiêu thụ lên tới hàng trăm nghìn hộp, mang lại khoản lợi bất chính hơn 39,5 tỷ đồng.
Cơ quan điều tra đánh giá đây là vụ án có tổ chức, vận hành theo mô hình doanh nghiệp khép kín, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng và trật tự thị trường.
Nhật Minh
Mới nhất trên VnBusiness
Giải ngân gói tín dụng 145.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội sau 3 năm ra sao?
Sau 3 năm triển khai theo Nghị quyết 33 của Chính phủ, gói tín dụng 145.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội mới giải ngân khoảng 12.440 tỷ đồng, tương đương 8,5% quy mô chương trình.
Đừng bỏ lỡ
Bao La: Từ làng nghề trăm năm đến ngôi sao của kinh tế tập thể
Giữa dòng chảy của hiện đại, HTX Mây tre đan Bao La (TP. Huế) đang cho thấy, làng nghề truyền thống hoàn toàn có thể phát triển bền vững khi biết kết hợp giữa giá trị văn hóa, tư duy đổi mới và kinh tế tập thể. Từ những nan tre bình dị, HTX đã tạo...






























