
Vụ thu hoạch sắp kết thúc, giá cà phê gần đạt mốc 120.000 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay (18/1/2025) trong khoảng 118.500 - 119.200 đồng/kg, tăng mạnh khoảng 3.000 đồng so với hôm qua. Đến hết quý I/2025, Việt Nam vẫn là nguồn cung cà phê chính trên thế giới.
Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng), cà phê được thu mua với mức 118.500 đồng/kg.
Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk), giá cà phê ở mức 119.000 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo, Buôn Hồ (Đắk Lắk), cà phê được thu mua cùng mức 118.900 đồng/kg.
Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, cà phê thu mua ở mức 119.200 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 119.100 đồng/kg ở Đắk R'lấp.
Tại tỉnh Gia Lai, cà phê ở mức 118.900 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và Ia Grai cùng giá 118.800 đồng/kg. Còn cà phê tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 118.900 đồng/kg.
Theo Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại - Bộ Công Thương (VITIC), hoạt động xuất khẩu cà phê của Việt Nam đang dần cải thiện nhờ nguồn cung tăng khi hoạt động thu hoạch sắp kết thúc.
Ngoài yếu tố thời tiết khiến vụ thu hoạch cà phê của Việt Nam chậm hơn, khi đến tháng 12 mới thu hoạch thì nhu cầu tài chính của các chủ vườn cũng là lý do khiến đơn hàng không được bán ra ồ ạt.
Do đó, dự báo trong dài hạn, sản lượng cà phê Việt Nam sẽ tăng trong vài năm tới nhờ các chính sách tái canh hiệu quả và giá cà phê cao, khuyến khích nông dân đầu tư vào vườn cây. Dù đối mặt với nhiều thách thức, ngành cà phê Việt Nam vẫn duy trì lợi thế cạnh tranh nhờ sản lượng ổn định và giá trị xuất khẩu cao.
Giới chuyên gia cho rằng giá cà phê dù ở mặt bằng cao nhưng khó phá vỡ các kỷ lục giá đã lập thời gian qua. Dù vậy, ở vụ này, giá cà phê Việt Nam nếu có giảm cũng sẽ không thể nào xuống dưới mốc 100.000 đồng/kg, ít nhất là đến hết quý I/2025, khi Việt Nam vẫn là nguồn cung cà phê chính trên thế giới.
Nguyên nhân chính được chỉ ra là do sản lượng cà phê đã được cải thiện trong khi kinh tế thế giới khó khăn, người tiêu dùng rất quan tâm vấn đề về giá khi mua sắm.
Trên thế giới, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại sàn London giao tháng 3/2025 tăng 117 USD/tấn, ở mức 5.006 USD/tấn, giao tháng 5/2025 tăng 116 USD/tấn, ở mức 4.962 USD/tấn.
Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 3/2025 tăng 1,2 cent/lb, ở mức 328,35 cent/lb, giao tháng 5/2025 cent/lb, tăng 1,45 cent/lb, ở mức 324,6 cent/lb.
Giá cà phê 2 sàn cùng tăng trong phiên cuối tuần. Đồng USD có tuần giảm sau 6 tuần tăng liên tiếp và vàng lao dốc giúp dòng vốn đổ về các sàn hàng hoá, trong đó có cà phê.
Giá vàng giảm do các nhà đầu tư bán chốt lời, sau khi kim loại quý này tăng giá trong nhiều ngày liên tiếp. Trong khi các nhà đầu tư chờ đợi lễ nhậm chức Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và lộ trình chính sách rõ ràng của chính quyền mới, đẩy USD tuần này giảm.
NY

Đại hội Liên minh HTX thành phố Đà Nẵng lần thứ I: Đồng hành cùng HTX thích ứng linh hoạt với thị trường
Đáp ứng EUDR: Gỡ "nút thắt" dữ liệu để HTX thông đường xuất khẩu
Nâng cao năng lực ứng phó biến đổi khí hậu và thúc đẩy vai trò phụ nữ trong kinh tế tập thể

‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI qua những con số
Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 dự kiến diễn ra trong các ngày 11, 12 và 13/5/2026 tại Thủ đô Hà Nội, được đánh giá là sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, thể hiện cho sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới.
Đừng bỏ lỡ
HTX Trúc Thương nâng tầm đặc sản Cà Mau
Từ những con tôm tự nhiên nơi vùng trời cực Nam Tổ quốc, HTX Trúc Thương tại xã Đầm Dơi đang từng bước nâng tầm đặc sản Cà Mau bằng hướng đi chế biến sâu và xây dựng thương hiệu OCOP. Giải Mai An Tiêm năm 2026 là dấu mốc khẳng định chất lượng và giá...
































