
Thủ tướng: Sớm đưa vắc xin ngừa COVID-19 đến người dân trong quý I
Thủ tướng yêu cầu thúc đẩy 3 không gian kinh tế mới, đó là kinh tế trong nước với thị trường gần 100 triệu dân; kinh tế quốc tế với nhiều hiệp định thương mại tự do, và kinh tế số. Đồng thời, đề nghị thảo luận việc sớm đưa vắc xin ngừa COVID-19 đến người dân trong quý I này.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này khi phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2021, diễn ra sáng ngày 2/2.
Trước thực tế từ 27/1 đã xuất hiện một số ca COVID-19 trong cộng đồng, đến nay có 271 ca ở 10 tỉnh, thành phố, Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế báo cáo Chính phủ về tình hình và các giải pháp lớn khi mà thời gian qua chúng ta đã thực hiện “những chủ trương như tăng cường lực lượng, khoanh ổ dịch, truy vết, xét nghiệm diện rộng, dừng một số hoạt động, kiểm tra, đôn đốc quyết liệt…”. Hiện nay, mặc dù còn có diễn biến phức tạp nhưng tình hình cơ bản được kiểm soát.
Tại phiên họp Chính phủ, Thủ tướng đề nghị thảo luận cả việc sớm đưa vắc xin ngừa COVID-19 đến người dân trong quý I này.
Về tình hình tháng 1, theo Thủ tướng, có nhiều chỉ số đáng mừng, nhất là các chỉ số quan trọng như tăng trưởng sản xuất công nghiệp (hơn 22%), đặc biệt công nghiệp chế biến, chế tạo (hơn 27%).
Kim ngạch xuất nhập khẩu tăng trên 45%, mức tăng kỷ lục. Xuất siêu, giải ngân vốn đầu tư công, số doanh nghiệp thành lập mới… cũng là những điểm đáng mừng của nền kinh tế tháng 1 trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động.
Thủ tướng cũng đề nghị thảo luận các biện pháp chỉ đạo điều hành trước tác động của ổ dịch COVID-19 mới đối với nền kinh tế.
Nhấn mạnh việc tận dụng thời cơ, tạo ra môi trường đầu tư, thu hút dòng vốn đầu tư, nhất là các tập đoàn công nghệ như Foxconn, kể cả mở rộng quy mô đầu tư như Intel, Samsung, Thủ tướng nêu rõ tinh thần, chúng ta không đảo ngược chính sách, tiếp tục thúc đẩy cởi mở hơn nữa, tạo thuận lợi hơn nữa cho đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài làm ăn thành công ở Việt Nam.
“Chúng ta phải tiếp tục điều hành vĩ mô tốt, ổn định, tạo niềm tin cả kinh tế và y tế”, Thủ tướng nói. Chúng ta cần thúc đẩy 3 không gian kinh tế mới, đó là kinh tế trong nước với thị trường gần 100 triệu dân; kinh tế quốc tế với nhiều hiệp định thương mại tự do và kinh tế số.
Nhật Linh

Nâng hạn mức vay nhỏ lên 400 triệu đồng từ ngày 15/8
Mở thẻ tín dụng quốc tế Bac A Bank nhận hoàn tiền tới 1.000.000 VNĐ
Tin vui cho người có thu nhập 40 triệu đồng/tháng: Tiền thuế giảm mạnh từ hôm nay

Đô thị đồng bộ trong chu kỳ phát triển mới của Vĩnh Long
Vingroup đồng loạt triển khai 3 dự án hạ tầng đường biển – đường bộ trọng điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh
Sau rung lắc dữ dội, bất động sản sẽ có ‘cú đảo chiều’ trong nửa cuối năm?
Nam Đà Nẵng hút cư dân, dòng căn hộ sở hữu lâu dài liên tục tạo sức nóng
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
HTX Lụa đũi Nam Cao – Dệt nên giá trị kinh tế từ hồn cốt làng nghề
Từ một nghề truyền thống tưởng chừng bị lãng quên, HTX Lụa đũi Nam Cao (Hưng Yên) đã từng bước khôi phục những khung cửi cổ, tạo ra các sản phẩm lụa đũi cao cấp chinh phục thị trường trong và ngoài nước. Năm 2026, bộ chăn ga lụa đũi Nam Cao được...
































