
Nhà đầu tư cần kiên nhẫn, không nên bán tháo ở thời điểm hiện tại
Thị trường giảm 3 phiên liên tiếp, lùi về 1.171,95 điểm (phiên 16/5). Hành động ra sao là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại, đặc biệt đối với nhà đầu tư có tài khoản thua lỗ 30-50%. Chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư nên kiên nhẫn và ngừng việc bán tháo.
Hiện tại, thị trường đang bị bán tháo quá đà dẫn đến VN-Index liên tục lao dốc. Việc này xuất phát từ tâm lý hoang mang của các nhà đầu tư. Trong khi đó, dòng tiền trên thị trường chứng khoán không còn "dễ dãi" như trước có lẽ cũng là lý do đà giảm mạnh của thị trường lần này.
Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, thị trường sẽ sớm hồi phục trở lại, nhất là khi dòng tiền bắt đáy có dấu hiệu nhập cuộc tích cực hơn.
Theo ông Dương Văn Chung, Giám đốc Sở Giao dịch 1, Công ty Chứng khoán MB (MBS), khả năng cao thị trường sẽ hồi phục sau khi tạo đáy ở ngưỡng 1.150 – 1.160 điểm. Nhà đầu tư không nên bán tháo mà hãy kiên nhẫn chờ đợi nhịp hồi của thị trường để cơ cấu lại danh mục.
Tương tự, chuyên gia của Chứng khoán Yuanta khuyến nghị, “nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, đặc biệt cần hạn chế bán tháo vì thị trường có thể sẽ sớm có nhịp hồi”.
Trong khi đó, ông Nguyễn Anh Khoa, Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn đầu tư CTCK Agriseco đưa ra lời khuyên, trong giai đoạn hiện tại, nhà đầu tư nên kiên nhẫn và chờ đợi tín hiệu xác nhận đảo chiều từ thị trường để tham gia. Đối với những nhà đầu tư đang trong tình trạng bị thua lỗ 30-40%, thì phải còn phụ thuộc vào cổ phiếu mà họ đang nắm giữ.
Đối với những mã đầu cơ, thị giá bị thổi phồng vượt qua giá trị thì nên canh những nhịp hồi để hạ tỷ trọng. Còn đối với những mã có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai, thì có thể mua vào tại những vùng hỗ trợ để hạ thấp giá vốn của cổ phiếu.
“Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ còn tiếp tục phát triển và đi lên trong tương lai, do đó nhà đầu tư nên mua một cổ phiếu tốt ở giá trung bình thay vì mua cổ phiếu trung bình ở giá tốt”, ông Khoa nói.
C.Giang

Lãi suất cuối năm khó tăng cao hay giảm đột ngột
Những "cỗ máy in tiền" trong hệ sinh thái dầu khí
Doanh nghiệp có thể kiếm tiền từ tín chỉ carbon nhưng đang bỏ lỡ

Chuyên gia: Doanh nghiệp cần chuyển từ 'xuất được hàng' sang tham gia chuỗi giá trị Australia
Lỗ hổng quản lý khoáng sản tại phía Nam: Từ “né” đấu giá đến nguy cơ thất thu ngân sách
T&T Group và Yusys hướng tới liên doanh công nghệ tài chính, tham vọng vươn tầm ASEAN
Sàn quốc tế lao dốc, giá cà phê Tây Nguyên quay đầu giảm đồng loạt
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Kinh tế tập thể Lai Châu: Động lực mới từ những mô hình HTX
Với 366 HTX đang hoạt động, kinh tế tập thể đang ngày càng khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế - xã hội tại Lai Châu. Từ nguồn vốn hỗ trợ đến ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và phát triển sản phẩm đặc trưng, nhiều HTX đang tạo việc làm,...
































