
Mỹ hoãn lệnh cấm sử dụng thiết bị Huawei thêm 2 năm
Quốc hội Mỹ đồng ý hoãn thực thi đạo luật Ủy quyền Quốc phòng quốc gia, tức lệnh cấm các cơ quan công quyền sử dụng thiết bị Huawei thêm 2 năm.
"Quốc hội đã nói rõ trong những ngày gần đây về sự quan trọng của việc thực thi đạo luật này trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ đáp ứng được", Russ Vought, quyền Giám đốc Văn phòng Ngân sách và quản lý Nhà Trắng (OMB), viết trong bức thư gửi lên Quốc hội Mỹ.
Tuần trước, OMB nói cần thêm thời gian để thực hiện lệnh cấm - đòi hỏi các nhà cung cấp và nhà thầu bên thứ ba hạn chế mua và sử dụng thiết bị Huawei .
"Trong khi tiếp tục để đáp ứng thời hạn theo luật định mà không cần trì hoãn, chúng tôi sẽ làm việc với Quốc hội để giải quyết bất kỳ vấn đề không lường trước nào phát sinh", ông Vought cho biết.
Lệnh cấm là một phần trong nỗ lực thúc đẩy nhiều mặt chống lại Huawei Technologies Co Ltd của Mỹ. Washington cáo buộc "ông lớn" viễn thông này là gián điệp cho Trung Quốc và đánh cắp tài sản trí tuệ. Huawei nhiều lần phủ nhận sự kiểm soát của chính phủ, quân đội hoặc các dịch vụ tình báo của Trung Quốc.
Huawei cũng đệ đơn kiện chính phủ Mỹ về những hạn chế trong dự luật chính sách quốc phòng. Luật này gọi là Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA), ban hành lệnh cấm rộng rãi đối với việc sử dụng ngân sách liên bang để mua sản phẩm từ Huawei, với lý do lo ngại an ninh quốc gia. Nó bao gồm lệnh cấm các cơ quan liên bang mua thiết bị Huawei trực tiếp, sẽ có hiệu lực trong năm 2019.
VT (Nguồn: Reuters)

Ngân hàng Nhà nước dồn lực cho nhà ở xã hội và hạ tầng công nghiệp
Nhu cầu vay vốn doanh nghiệp bứt phá và kỳ vọng lợi nhuận khả quan của ngành ngân hàng năm 2026
Không áp ngưỡng nợ tối thiểu khi hoãn xuất cảnh người bỏ địa chỉ kinh doanh

T&T Group và hành trình kiến tạo những đô thị dẫn dắt tăng trưởng trên những vùng đất trù phú
Giá nhà đất ‘tái định hình’ theo Quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm?
Đô thị đồng bộ chính là “hạ tầng mềm” của Vĩnh Long trong chu kỳ phát triển mới
Hết thời "đánh nhanh, thắng nhanh" trên thị trường bất động sản?
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
Ngôi sao giữa cánh đồng cực Nam: Hành trình đưa hạt gạo Cà Mau vươn xa
Từ mô hình liên kết hàng nghìn hộ nông dân đến vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao rộng hàng chục nghìn héc ta, HTX Nông nghiệp Vĩnh Cường đang tạo nên bước chuyển mạnh mẽ cho nông nghiệp Cà Mau. Sản xuất đồng bộ, cơ giới hóa hiện đại, đầu ra ổn...
































