
HoSE ngừng giao dịch ngày 23/01
Trong thông báo mới nhất được công bố trên website vào lúc 2h sáng 23/1, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) cho biết, Sở đã thực hiện tạm ngừng giao dịch từ đợt giao dịch khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa ngày 22/1/2018 và ngừng giao dịch ngày 23/1/2018.
Thông báo ngừng giao dịch ngày 23/1 trên website của HoSE
Trước đó, vào phiên giao dịch ngày 22/1, lúc 14h31, trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa, đã xảy ra sự cố kỹ thuật đối với hệ thống giao dịch của HoSE.
HoSE đã thông báo tạm ngừng giao dịch từ thời điểm đó để xác định giá đóng cửa ngày 22/1. Sự cố vẫn chưa được khắc phục khiến HoSE tiếp tục ra thông báo tạm ngừng giao dịch ngày hôm nay, 23/1. Cơ quan này sẽ thông báo thời gian mở cửa trong thời gian sớm nhất.
HoSE cho biết đang tích cực khắc phục sự cố để nối lại hoạt động giao dịch trong thời gian sớm nhất và bày tỏ "Chúng tôi rất tiếc về sự cố này và mong nhận được sự hợp tác của các thành viên thị trường và công chúng đầu tư".
Như vậy, nhà đầu tư chỉ có thể giao dịch trên HNX và UpCOM . Đây không phải là lần đầu tiên HoSE gặp sự cố phải tạm ngừng giao dịch.
Ngày 27/5/2008, hệ thống giao dịch của HoSE đã ngừng hoạt động lúc 8 giờ 57 phút trước khi khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa. HoSE đã ra thông báo tạm ngừng giao dịch đến hết ngày 29.5 để khắc phục sự cố đồng thời hủy toàn bộ lệnh giao dịch phiên mở cửa ngày 27/5. Lỗi được phát hiện theo thông báo từ HoSE là do service của hệ điều hành VMS open trục trặc. Thị trường chứng khoán Việt Nam khi đó đang trong giai đoạn trầm lắng với chỉ số Vn- Index dao động xung quanh mức 410 điểm.
Lần "lỗi kỹ thuật" này xảy ra ở phiên ATC. Thông thường, phiên ATC chiếm đến ~10% tổng giá trị giao dịch trong ngày và không ít nhà đầu tư sử dụng lệnh ATC cho giao dịch.
Theo một nhà đầu tư kỳ cựu trên thị trường chứng khoán, hiện tại, thị trường chứng khoán Việt đang rất tốt với thanh khoản lên đến 10 nghìn tỷ mỗi phiên. Việc tạm ngưng giao dịch này ảnh hưởng không nhỏ đến nhà đầu tư.
H.Trang

Ai mới là người ‘cầm trịch’ pháp lý Bảo Tín Minh Châu?
"Mê hồn trận" giá rẻ trên sàn TMĐT: Sự thật về những "chi phí ẩn" khiến người mua dễ sập bẫy
SeABank dự kiến chia cổ tức 20,5%

Thế Giới Di Động mất hơn 11.000 cổ đông sau 2 năm như thế nào?
Marketing 'quá tay': Hãng sữa Oatside phải xin lỗi
Xuất khẩu hồ tiêu tăng mạnh, Hoa Kỳ và Trung Quốc là thị trường chủ lực
Lộ diện các ngân hàng đầu tiên đổ bộ Trung tâm tài chính quốc tế
SSI Research điểm tên 30 cổ phiếu hút tiền mạnh nhất
Triển vọng nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục là tâm điểm chú ý khi kỳ đánh giá giữa kỳ của FTSE Russell dự kiến công bố vào ngày 8/4/2026.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...






























