
Hơn 400 HTX, doanh nghiệp tham dự Hội nghị giao thương kết nối cung cầu hàng hóa
Chiều 25/11, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị giao thương kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố năm 2020. Hội nghị thu hút hơn 400 HTX, doanh nghiệp của gần 60 tỉnh, thành phố tham gia.
Xác định thị trường nội địa là cứu cánh cho nền kinh tế, Bộ Công Thương, TP Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố đã thực hiện nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ hàng hóa.
Năm 2020, Hà Nội đã phối hợp, hỗ trợ với các tỉnh, thành phố tổ chức trên 20 hoạt động giao thương, xúc tiến thương mại, tuần lễ trái cây, nông sản thực phẩm các địa phương tại Hà Nội.
Đến nay, Hà Nội phát triển được 786 chuỗi cung ứng nông sản Hà Nội và các tỉnh, thành phố cung cấp cho thị trường Hà Nội, đã có trên 400 sản phẩm mới được các doanh nghiệp Hà Nội kết nối, tiêu thụ, thường xuyên cung cấp danh sách các nhà sản xuất của các tỉnh cho các nhà kinh doanh-phân phối trên địa bàn TP để hỗ trợ kết nối trực tiếp giữa nhà sản xuất với phân phối.
Ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm cho thị trường Hà Nội, phát huy vai trò đầu mối phân phối sản phẩm trong nước và xuất khẩu, Hà Nội đã ký kết với 44/63 tỉnh, thành phố trên cả nước về kết nối phân phối sản phẩm.
Trong năm 2020, các tỉnh về TP Hà Nội giao thương nhiều hơn, đặc biệt là sự góp mặt của các tỉnh phía Nam như Đồng Tháp, Sóc Trăng... với nhiều sản phẩm mới. Các sự kiện được các tỉnh, thành phố tổ chức theo chuỗi với nhiều nội dung, hình thức phù hợp để quảng bá, kết nối hàng hóa tại thị trường Hà Nội.
Đồng hành cùng các cơ quan của Hà Nội, các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn TP như Central Group, MM Mega Market, Aeon... đã tích cực triển khai các chương trình hỗ trợ quảng bá, kết nối sản phẩm các địa phương vào hệ thống phân phối của đơn vị bằng nhiều hình thức để thu mua nông sản của doanh nghiệp, HTX các tỉnh đưa hàng vào hệ thống.
Hà Nội hiện có hơn 10 triệu người dân đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn, cùng một số lượng lớn người dân thường xuyên đến tham quan du lịch, làm việc thời vụ… Đây là thị trường tiêu thụ hàng hóa lớn với mạng lưới phân phối phát triển đồng bộ, hiện đại hàng đầu cả nước gồm 25 trung tâm thương mại, 141 siêu thị, 455 chợ, gần 1.000 hệ thống cửa hàng tiện lợi, 786 cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn, trên 65 chuỗi kinh doanh các hàng nông sản, thực phẩm... có khả năng tập trung, phát luồng hàng tới các vùng, miền trong cả nước và xuất khẩu.
Phạm Duy

Đại hội Liên minh HTX thành phố Huế lần thứ VI: Nâng cao năng lực liên kết chuỗi cho HTX
Kinh tế tập thể: "Pháo đài kinh tế" từ cơ sở trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Ấn tượng kinh tế tập thể, HTX tháng 4: Hợp tác và cất cánh

Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
Logistics tăng sức chống chịu trước biến động toàn cầu
Hạ tầng cải thiện giúp logistics Việt Nam bứt tốc, tuy nhiên chi phí cao và rủi ro địa chính trị đang buộc các doanh nghiệp tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Đừng bỏ lỡ
“Cú hích mềm” cho kinh tế tập thể chuyển mình
Sự nhạy bén trong ứng dụng công nghệ, kết nối thị trường và xây dựng thương hiệu đang giúp nhiều HTX bứt phá, nâng tầm sản phẩm Việt.































