
HDBank báo lãi 9 tháng gấp rưỡi cùng kỳ
Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất 9 tháng đầu năm 2018 với những chỉ tiêu tăng trưởng rất khả quan. Lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm đạt 2.884 tỷ đồng, tăng 50,8% so với cùng kỳ năm trước. Mức lợi nhuận cao giúp ROE của nhà băng này duy trì trên 20%.
Tổng thu nhập hoạt động của HDBank đạt 6.783 tỷ đồng, tăng 21,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, thu nhập lãi thuần tăng 18,5% lên 5.484 tỷ đồng, và tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng thu nhập.
Các mảng hoạt động kinh doanh ngoại hối và đầu tư, kinh doanh chứng khoán tiếp tục mang lại hiệu quả với thu nhập thuần lần lượt đạt 128,8 tỷ đồng và 461,4 tỷ đồng. Đặc biệt, thu nhập thuần từ hoạt động dịch vụ đạt 340,9 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần cùng kỳ 2017.
Về quản lý chi phí, ngân hàng kiểm soát hiệu quả chi phí hoạt động, với hệ số chi phí trên tổng thu nhập hoạt động (CIR) hợp nhất giảm về mức 48% so với 52,4% thời điểm cuối quý 3/2017.
Đáng chú ý, chi phí dự phòng rủi ro tín dụng đã giảm mạnh 14,7% so với cùng kỳ do chất lượng tín dụng tiếp tục được nâng cao.
Tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ tín dụng (theo thông tư 02) hợp nhất tại 30/9/2018 của HDBank được kiểm soát ở mức 1,39%, ở mức thấp so với toàn ngành. Tỉ lệ nợ xấu riêng lẻ của HDBank là 1%, ở mức thấp nhất toàn ngành.
Tính đến 30/9/2018, dư nợ tín dụng của HDBank đạt 125.738 tỷ đồng, tăng 14,2% so với đầu năm, trong đó của riêng HDBank đạt 115.665 tỷ đồng, tăng 15% so với cuối năm 2017.
Huy động từ các tổ chức kinh tế và dân cư đạt 144.716 tỷ đồng tăng 11%. Quy mô tổng tài sản đạt 199.380 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 15.955 tỷ đồng, tăng 8,1% so với đầu năm.
Hệ số an toàn vốn (CAR) đạt 13,6%, cao hơn đáng kể so với tỷ lệ tối thiểu 9% theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.
Mảng bán lẻ và tiêu dùng tiếp tục có những tăng trưởng mạnh mẽ, trong đó riêng tài chính tiêu dùng đóng góp tới 21,4% vào lợi nhuận trước thuế hợp nhất.
Với quy mô lợi nhuận trước thuế đến hết quý 3 đạt 2.884 tỷ đồng, HDBank đã hoàn thành 73,3% kế hoạch lợi nhuận 3.933 tỷ đồng của năm 2018.
Bùi Hoàng

Lướt sóng chung cư rục rịch thoát hàng vì sợ 'bão lãi suất'?
Dự án Sunbay Park Hotel & Resort: Cấp sai 17 sổ đỏ, chưa nộp ngân sách hàng trăm tỷ
Chứng khoán 2026 đón cơ hội lớn

Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
In và Bao bì Goldsun huy động 800 tỷ đồng trái phiếu giữa áp lực đòn bẩy tài chính
Kỳ vọng VN-Index sớm quay lại mốc 1.800 điểm
Rục rịch rót tiền ‘đón sóng’ căn hộ ven vành đai
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































