
Giá xăng quay đầu tăng, RON95 vượt mốc 20.000 đồng/lít
Sau khi điều chỉnh giảm mạnh vào tuần trước, tuần này giá xăng dầu quay đầu tăng nhẹ.
Kể từ 15h ngày hôm nay 10/7, giá bán lẻ tối đa đối với các mặt hàng xăng dầu được điều chỉnh tăng nhẹ.
Cụ thể, giá xăng E5RON92 ở mức không cao hơn 19.659 đồng/lít (tăng 214 đồng/lít). Giá xăng RON95-III ở mức không cao hơn 20.090 đồng/lít (tăng 184 đồng/lít).
Giá dầu diesel 0.05S ở mức không cao hơn 18.837 đồng/lít (tăng 429 đồng/lít). Giá dầu hỏa không cao hơn 18.371 đồng/lít (tăng 239 đồng/lít). Riêng giá dầu mazut 180CST 3.5S giảm 244 đồng/kg, xuống mức 15.563 đồng/kg.
Trong kỳ điều chỉnh này, Liên Bộ Công Thương - Tài chính không thực hiện trích lập và không chi Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với tất cả các mặt hàng.
Liên Bộ Công Thương - Tài chính cho biết, thị trường xăng dầu thế giới kỳ điều hành lần này chịu ảnh hưởng của các yếu tố chủ yếu như xung đột giữa Israel và Iran tại khu vực Trung Đông; xung đột quân sự giữa Nga với Ukraine vẫn tiếp diễn… Các yếu tố nêu trên khiến giá xăng dầu thế giới trong những ngày vừa qua biến động lên, xuống tùy từng mặt hàng.
Bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới giữa kỳ điều hành giá ngày 3/7 và 10/7 như sau: 84,436 USD/thùng xăng RON92 dùng để pha chế xăng E5RON92 (giảm 1,62%); 86,282 USD/thùng xăng RON95 (giảm 1,36%); 90,136 USD/thùng dầu hỏa (giảm 2,92%); 92,416 USD/thùng dầu diesel 0,05S (giảm 3,19%); 462,876 USD/tấn dầu mazut 180CST 3,5S (giảm 2,93%).
Đỗ Kiều

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































