
Giá thịt lợn bắt đầu giảm dần
Tuần cuối năm 2019, giá lợn hơi tại nhiều địa phương đã xuống dưới 90.000 đồng/kg, giảm đến gần 10.000 đồng/kg so với hồi đầu tháng 12.
Cụ thể, từ cuối tuần trước, đà tăng của giá lợn hơi đã chững lại. Tại 2 miền Bắc và Trung, nhiều công ty chăn nuôi lớn đã giảm giá lợn hơi và thịt lợn bán lẻ.
Tuần cuối cùng của tháng 12/2019, giá lợn hơi tại khu vực miền Bắc giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg, nhiều nơi xuống dưới 90.000 đồng/kg. Tại Bắc Giang có nơi xuống còn khoảng 86.000 đồng/kg. Các địa phương khác dao động quanh mức 90.000 đồng/kg.
Theo ghi nhận trên trang web chính thức của Cpfoods, giá lợn CP dao động trong khoảng 88.000 – 230.000 đồng/kg. Công ty chăn nuôi CP miền Bắc cũng giảm 1.000 đồng/kg trong ngày cuối tuần, đây là lần thứ hai, công ty điều chỉnh giảm giá trong tuần qua. Giá thịt lợn Vissan ổn định khoảng 139.900 – 199.900 đồng/kg, mức giá được giữ vững suốt gần một tháng qua.
Giá lợn bán lẻ của công ty Thực phẩm Tươi sống Hà Hiền (TP Hồ Chí Minh) tại thucphamhahien.com xuất hiện chiều hướng giảm, mức giá vào khoảng giá 80.000 – 191.000 đồng/kg. Giá sườn non 145.000 đồng/kg, giảm mạnh so với trước đó.
Tuy nhiên, ghi nhận thị trường cho thấy, giá thịt lợn bán lẻ tại các chợ dân sinh Hà Nội không tăng, nhưng chưa giảm hoặc giảm không đáng kể. Tại chợ Thạch Bàn (Long Biên), nạc vai, sườn non vẫn giá 170.000-180.000 đồng/kg, giữ ổn định so với trước đó. Tại chợ Thành Công, ba chỉ, nạc vai, nạc mông, sườn 170.000 đồng/kg, giảm không đáng kể.
Tại một số chợ nhỏ, xa trung tâm thành phố, giá thịt lợn giảm mạnh hơn, ở mức khoảng 10.000-15.000 đồng/kg. Giá các loại thịt kể trên từ 150.000- 160.000 đồng/kg.
Sức mua không cao, người tiêu dùng đã chuyển sang nhiều loại thực phẩm khác để thay thế như: thịt bò, thịt gà, cá…
Vũ Hồng

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































