VnBusiness

VnBusiness

VnBusiness
VnBusiness

Cổ phiếu

Biên lãi gộp tăng mạnh, cổ phiếu GTN vẫn giảm giá

Biên lãi gộp tăng mạnh, cổ phiếu GTN vẫn giảm giá

Phiên giao dịch ngày 9/5, cổ phiếu GTN ghi nhận phiên giảm thứ 2 liên tiếp với mức giảm 1,25% xuống còn 11.850 đồng/cp, khối lượng giao dịch đạt 513.310 cổ phiếu, tương đương 6,1 tỷ đồng.

Trong quý I, biên lãi gộp của GTN đã tăng mạnh từ ngưỡng 11% cùng kỳ lên mức hơn 17% nhờ chiến lược tập trung vào các mảng kinh doanh cốt lõi.
Trong quý I, biên lãi gộp của GTN đã tăng mạnh từ ngưỡng 11% cùng kỳ lên mức hơn 17% nhờ chiến lược tập trung vào các mảng kinh doanh cốt lõi.

Kết thúc quý I/2018, doanh thu của GTNfoods đạt hơn 700 tỷ đồng, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu từ hoạt động cốt lõi là sữa và trà chiếm 93% tổng doanh thu. Trong đó, Mộc Châu Milk đóng góp 600 tỷ đồng và Vinatea đóng góp 64 tỷ đồng vào doanh thu trong kỳ của GTNfoods.

Trong quý I, biên lãi gộp của GTN đã tăng mạnh từ ngưỡng 11% cùng kỳ lên mức hơn 17% nhờ chiến lược tập trung vào các mảng kinh doanh cốt lõi. Bắt đầu từ giữa năm 2017, GTN đã bắt đầu cắt giảm nhiều mảng không cốt lõi và tập trung vào 3 mảng chính là sữa, trà và vang.

Lợi nhuận sau thuế công ty đạt 36,4 tỷ đồng giảm 32% so với cùng kỳ, trong đó lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt hơn 10 tỷ đồng.

Trong quý I/2018, GTN cũng tiến hành thoái vốn tại nhiều lĩnh vực không thuộc chiến lược dài hạn, đóng góp hơn 10 tỷ đồng vào doanh thu tài chính (26 tỷ đồng).

Trong quý II này, công ty dự kiến thoái vốn 2 công ty con là CTCP Nhựa Miền Trung và CTCP Chăn nuôi Miền Trung.

Năm 2018, GTNfoods đặt kế hoạch lợi nhuận 300 tỷ đồng với lợi nhuận sau thuế cho cổ đông công ty mẹ là 165 tỷ đồng, mục tiêu trả cổ tức 2018 bằng 5% trên tổng vốn điều lệ; sẽ bắt đầu tăng trưởng và phát triển sau 2 năm tái cấu trúc với mô hình công ty thực phẩm sạch từ chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững và khép kín.

L.Đ

}

Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi

Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...

VnBusiness