
Bế mạc Hội chợ cấp quốc gia dành riêng cho các sản phẩm của HTX
Ngày 20/5, tại Công viên Thống Nhất- Hà Nội đã diễn ra lễ Bế mạc Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018. Đây là hội chợ cấp quốc gia đầu tiên giới thiệu và quảng bá về các mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ của HTX.
Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, từ ngày 18 đến 20/5, Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018 tại công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức hội chợ cho biết, hội chợ lần này ngoài việc trưng bày sản phẩm của HTX và DN, giữa DN và các HTX đã ký kết được các văn bản ghi nhớ, và hợp đồng hợp tác.
Tổng kết kết quả thực hiện của hội chợ, ông Vũ Quang Phong- Tổng giám đốc Trung tâm Khoa học Công nghệ &Môi trường (Coste) cho biết, Hội chợ Xúc tiến thương mại 2018 đã diễn ra thành công.
Có 352 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của gần 700 HTX, hơn 40 doanh nghiệp và tổ chức khác, tổng giá trị gian hàng lớn nhất đạt 5 tỷ đồng.
Hội chợ đã thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tham quan mua sắm, trong đó có khách nước ngoài đến tham quan, giao thương.
Nhiều gian hàng đã bán hết hàng hóa trưng bày từ ngày thứ 2 diễn ra hội chợ. Các sản phẩm trưng bày tại Hội chợ rất đa dạng về mẫu mã, chú trọng chất lượng sản phẩm theo hướng ngày càng đáp ứng được yêu cầu khó tính không chỉ của thị trường nội địa mà còn được các bạn hàng quốc tế đánh giá cao.
Tại Hội chợ, đã có 10 doanh nghiệp nước ngoài quan tâm và đặt vấn đề hợp tác về sản xuẩn và bao thầu ra cho các sản phẩm hữu cơ, tinh dầu, dược liệu…
Nhân dịp này, Ban tổ chức đã quyết định tặng bằng khen của Liên minh HTX Việt Nam cho 55 tập thể có thành tích xuất sắc trong Hội chợ.
Một số hình ảnh tại Lễ bế mạc Hội chợ Xúc tiến Thương mại cho các HTX năm 2018:
Thùy Linh

Hành trình ‘lặng lẽ đi, bền bỉ làm’ của chàng trai Mường
Bao nhiêu là đủ?
“Cánh chim Việt” và khát vọng bay xa trên bầu trời công nghệ

Bất ngờ với mỹ phẩm làm từ vỏ trái thanh long
Bán lẻ Việt Nam 2026: Quản trị tinh gọn quyết định cuộc chơi
Thương vụ SpaceX – xAI: Dòng tiền, định giá và canh bạc của Musk
Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Điểm danh doanh nghiệp ngoài ngành tham vọng chia lại ‘miếng bánh’ thị trường bất động sản
Hàng loạt doanh nghiệp sản xuất, từ thép đến dược phẩm, đang đồng loạt mở rộng sang lĩnh vực bất động sản nhằm tìm kiếm động lực tăng trưởng mới.
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.






























