
Bao và túi đóng hàng Việt có nguy cơ bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá
Nguyên đơn cáo buộc rằng sản phẩm bao và túi đóng hàng được nhập khẩu từ Việt Nam đang được hưởng trợ cấp có thể đối kháng và đang được bán tại Mỹ với mức giá thấp hơn giá trị thông thường gây ra/đe dọa thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa của Mỹ.
Cục Phòng vệ thương mại - Bộ Công thương vừa nhận được thông tin về việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) nhận đơn đề nghị điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá/chống trợ cấp đối với sản phẩm bao và túi đóng hàng được dệt từ polyetylen hoặc dải polypropylen, nhựa, gai hoặc các vật liệu tương tự nhập khẩu từ Việt Nam.
Bao và túi đóng hàng Việt có nguy cơ bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá
Thông tin ban đầu cho thấy, sản phẩm bị điều tra bao gồm: bao và túi đóng hàng được dệt từ polyetylen hoặc dải polypropylen, nhựa, gai hoặc các vật liệu tương tự nhập khẩu từ Việt Nam, có mã HS 6305.33.0040, 3917.39.0050, 3921.90.1100, 3921.90.1500, 3923.21.0080, 3923.21.0095, 3923.29.0000, 4601.99.0500, 4601.99.9000, 4602.90.0000, và 5903.90.2500.
Nguyên đơn khởi kiện doanh nghiệp Việt Nam lần này là Tập đoàn Polytex Fibers và Công ty TNHH ProAmpac.
Nguyên đơn cáo buộc rằng sản phẩm LWS nhập khẩu từ Việt Nam đang được hưởng trợ cấp có thể đối kháng và đang được bán tại Mỹ với mức giá thấp hơn giá trị thông thường gây ra /đe dọa thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa của Mỹ.
Theo quy định của pháp luật Mỹ, DOC sẽ có 20 ngày để xem xét đơn kiện và dự kiến sẽ ban hành quyết định khởi xướng/không khởi xướng điều tra vào ngày 27/3/2018.
Thy Lê

Đại hội VI Liên minh HTX tỉnh Điện Biên: Hướng tới 100% HTX được tiếp cận công nghệ thông tin
HTX chú trọng làm ra sản phẩm “chất” để chinh phục thị trường
191.000 tỷ đồng của Quỹ tín dụng nhân dân: “mạch vốn” cho kinh tế tập thể

Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
Từ trái chanh vàng nước Ý đến mảnh vườn nhà của Tiên
Loạt tên tuổi bất động sản, hàng không, nhà hàng, thẩm mỹ... bị bêu tên ‘chúa chổm’ nợ thuế
Cơ quan thuế TP.HCM vừa công khai danh sách hàng chục nghìn doanh nghiệp chậm nộp nghĩa vụ ngân sách, trong đó có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, hàng không, khách sạn, nhà hàng, dệt may và thẩm mỹ. Tổng số tiền nợ thuế được ghi nhận lên tới hàng chục nghìn tỉ đồng.
Đừng bỏ lỡ
Giá xăng dầu thế giới tăng mạnh, nguồn cung trong nước ra sao?
Diễn biến căng thẳng tại Trung Đông đang tác động tới thị trường năng lượng toàn cầu, gây ảnh hưởng tới giá xăng dầu trong nước. Tuy vậy, nguồn cung vẫn được đảm bảo và trong tầm kiểm soát.





























