
301 triệu USD triển khai Dự án VnSAT
Sáng ngày 31/3 Ban chỉ đạo Dự án Chuyển đổi Nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (VnSAT) đã tổ chức Hội nghị chỉ đạo thúc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án VnSAT nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững cho 2 ngành hàng chủ lực của Việt Nam là lúa gạo và cà phê.
Thứ trưởng Lê Quốc Doanh - Trưởng ban VnSAT chủ trì Hội nghị
Dự án VnSAT có tổng số vốn tương đương 301 triệu USD, bao gồm 237,292 triệu USD vốn vay từ Ngân hàng Thế Giới (IDA), 28,788 triệu USD vốn đối ứng của Chính phủ, 35 triệu USD từ vốn tư nhân.
Đến nay, ngân hàng BIDV đã lựa chọn 6 ngân hàng bán lẻ là Agribank, Techcombank, VP Bank, Ngân hàng Hợp tác, Phương Đông, An Bình và cấp hạn mức tín dụng lên đến 750 tỷ đồng. Cùng với đó, 4 PFI (Sáng kiến tài trợ tư nhân) giải ngân được 79 tỷ đồng tương đương 3,5 triệu USD/1 doanh nghiệp lúa gạo được vay vốn và 134 hộ dân tái canh 224,8 ha cà phê.
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh - Trưởng ban VnSAT cho biết, “thời gian qua Ban quản lý Dự án VnSAT đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm khơi thông và đẩy nhanh tiến độ của dự án. Tuy vậy, tại Hội nghị lần này với sự tham gia của các cấp ban ngành sẽ cùng đưa ra và thảo luận tháo gỡ các khó khăn vướng mắc để đẩy mạnh hơn nữa công tác triển khai dự án trong thời gian tới”.
Hiện, Dự án đã có những đóng góp thiết thực cho bà con nông dân trong toàn vùng hỗ trợ của dự án như: Đào tạo quy trình canh tác lúa bền vững 3G3T cho tổng số 31.445 với diện tích khoảng 58.780 ha Xây dựng 97 điểm trình diễn với diện tích 126 ha. Các tỉnh Tây Nguyên đã đào tạo quy trình sản xuất cà phê bền vững cho tổng số 7.540 nông dân với diện tích 8.632 ha.
Họat động Đánh giá và công nhận vườn ươm đạt chuẩn đến nay đã thông qua danh sách 14 vườn ươm đạt chuẩn đủ điều kiện tham gia dự án VnSAT với tổng diện tích vườn ươm là 87.266 m2 tổng số cây giống hàng năm là 9.050.000 cây có thể cung cấp cho nhu cầu tái canh là 7.143 ha.
Thanh Hoa

55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Công ty Phát Đạt và thương vụ trái phiếu 5.400 tỷ đồng gây chú ý cuối 2025
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi

Luật Trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Việt Nam: Cú hích tăng niềm tin cho nhà đầu tư
Tranh cãi điều khoản mới của Zalo: Người dùng có thật sự “được quyền chọn”?
Nvidia tăng tốc M&A: Chi 20 tỷ USD để mở rộng 'lãnh địa' AI
Hãng xe Trung Quốc định tung 16 mẫu xe mới tại Việt Nam năm tới, đặt mục tiêu chỉ đứng sau VinFast và Toyota
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























