
Ước tính ngành du lịch thế giới đã thiệt hại 320 tỷ USD do COVID-19
Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên hợp quốc (UNWTO) ước tính đại dịch COVID-19 đã khiến ngành du lịch toàn cầu thiệt hại 320 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2020.
Theo UNWTO, do ảnh hưởng từ đại dịch toàn cầu COVID-19, ngành du lịch toàn cầu đã thiệt hại 320 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2020, cao gấp 3 lần so với khoản thiệt hại trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009.
UNWTO ước tính, từ tháng 1 - 5, số lượng khách du lịch quốc tế giảm khoảng 300 triệu lượt, tức 56% so với cùng kỳ năm ngoái, trong bối cảnh chính phủ các nước áp đặt biện pháp hạn chế hoạt động để phòng dịch COVID-19. Lần gần đây, số lượng du khách nước ngoài giảm so với năm trước là vào năm 2009 khi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu khiến con số này giảm 4%.
Ông Zurab Pololikashvili, Tổng thư ký UNWTO lưu ý ngành du lịch ảm đạm đe dọa đến kế sinh nhai của hàng triệu người, đồng thời nhấn mạnh số liệu mới nhất cho thấy rõ sự cần thiết phải nối lại hoạt động của ngành công nghiệp không khói ngay khi có thể.
Trong khi một số điểm du lịch đang dần mở cửa trở lại, cơ quan Liên hợp quốc này cảnh báo ngành du lịch đối mặt với những rủi ro nghiêm trọng như nguy cơ virus tái bùng phát buộc nhà chức trách áp đặt lại các biện pháp phòng dịch, hạn chế du lịch và đóng cửa biên giới tại đa số các điểm du lịch.
UNWTO cho biết thêm 2 nước Mỹ và Trung Quốc đều là những điểm đến quan trọng của du khách nước ngoài vẫn dậm chân tại chỗ trong việc mở lại ngành du lịch.
Tháng 5 vừa qua, UNWTO đưa ra dự báo số lượt khách du lịch quốc tế trong năm 2020 sẽ giảm 60 - 80% do dịch COVID-19 hoành hành. Trước đó, trước khi COVID-19 bùng phát, năm 2019, số lượt khách du lịch nước ngoài tăng 4% so với năm 2018 và đạt khoảng 1,5 tỷ lượt khách.
Công Trí

Mở rộng thị trường xuất khẩu, HTX Nghệ An tăng tốc chuyển đổi sản xuất theo chuỗi
“Mở khóa” dòng vốn cho HTX thủy sản miền Tây
Doanh nghiệp Việt trước “cánh cửa vàng” Halal: Muốn đi xa phải vượt bài toán niềm tin

‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Những điểm nhấn trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, được xem là bản quy hoạch dài hạn nhất từ trước đến nay của thành phố.
Đừng bỏ lỡ
Hợp tác xã TMDV Mỹ Tho: Từ bờ vực khó khăn đến “Ngôi sao Hợp tác xã”
Từ một hợp tác xã ra đời trong thời kỳ bao cấp, Hợp tác xã TMDV Mỹ Tho đã vượt qua nhiều thăng trầm để trở thành điểm sáng kinh tế tập thể vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Giải thưởng “Ngôi sao Hợp tác xã năm 2026” là dấu mốc ghi nhận hành trình gần...
































