
Tổ chức Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan
Chương trình dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 18 - 22/9/2019 tại Trung tâm Thương mại Central World (Thái Lan), được thực hiện định kỳ hàng năm nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) Việt Nam tìm hiểu thị trường và nhu cầu người tiêu dùng Thái, giới thiệu và quảng bá hàng Việt Nam tại Thái Lan.
Ngày 7/5, hơn 120 DN thuộc nhiều lĩnh vực của TPHCM đã tham dự hội thảo thông tin các quy chuẩn hàng hóa vào hệ thống phân phối, nhập khẩu quốc tế tại Thái Lan của Tập đoàn Central Group Việt Nam, do Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) tổ chức.
Hội thảo nhằm cung cấp nhiều thông tin đến với DN về các quy chuẩn hàng hóa vào hệ thống phân phối/nhập khẩu quốc tế tại Thái Lan; đồng thời đẩy mạnh việc đưa hàng hóa Việt Nam vào các hệ thống bán lẻ, kênh phân phối hiện đại.
Chia sẻ kinh nghiệm, một số DN cho biết, để đạt được thành công trong phân phối tại kênh siêu thị, các DN phải đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe, từ khung pháp lý của Chính phủ cho đến các quy định khác nhau của nhà phân phối và phải duy trì các đáp ứng này trong toàn bộ thời gian cung ứng sản phẩm.
Mặt khác, DN cũng không ngừng đầu tư để hiện đại hóa quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm tối thiểu tỷ lệ hao hụt để hàng hóa có giá bán cạnh tranh trên thị trường.
Theo ITPC, trong nỗ lực triển khai các chương trình xúc tiến xuất khẩu, Trung tâm đã và đang đẩy mạnh hỗ trợ DN tiếp cận với các kênh phân phối hiện đại, từng bước đáp ứng được các quy chuẩn chặt chẽ, thông qua đó các DN được giới thiệu sản phẩm với người tiêu dùng tại nhiều quốc gia, nhiều thị trường khác nhau.
Dịp này, ông Nich Reitmeier, Phó Chủ tịch điều hành, Giám đốc thu mua ngành hàng thực phẩm, ẩm thực quốc tế và thức uống có cồn của CFR - Central Group Thái Lan, thông báo về việc tổ chức “Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan”.
Công Trí

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
‘So găng’ các hãng hàng không Việt năm 2026
Năm 2026 được dự báo là giai đoạn cạnh tranh khốc liệt của ngành hàng không Việt Nam, đặc biệt ở phân khúc nội địa, khi nhiều hãng đồng loạt mở rộng quy mô và tái gia nhập thị trường.
Đừng bỏ lỡ
Tự mở cửa thị trường online, HTX ở Lạng Sơn vươn mình hội nhập
Tận dụng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử để quảng bá và bán hàng trực tuyến, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang từng bước thay đổi cách tiếp cận thị trường.































