
Thương vụ tỷ đô chấn động thị trường hàng không Việt?
Các nguồn tin cho biết, chi tiết chính thức sẽ được công bố trong giai đoạn cuối tháng 6 này khi một hãng hàng không Việt Nam và Tập đoàn Boeing chính thức ký kết thỏa thuận tại Thủ đô Washington DC (Mỹ).
Theo một vài nguồn tin thân cận và những bật mí của tỷ phú chứng khoán Trịnh Văn Quyết tại Đại hội cổ đông của Tập đoàn FLC vừa qua, thị trường hàng không Việt Nam có khả năng chứng kiến một thương vụ lớn, hứa hẹn mang về cho Việt Nam 20 tàu bay thế hệ mới nhất. Dòng máy bay đang lọt “tầm ngắm” là Boeing 787-9 với tiêu chuẩn nội thất 5 sao, dự kiến chuyên khai thác các tuyến bay đường dài từ Việt Nam tới châu Âu và Mỹ từ năm 2020.
Nguồn tin tiết lộ thương vụ có giá trị lên tới gần 6 tỷ USD này vừa được hoàn tất, là một phần trong chiến lược khai thác bay của hãng hàng không Bamboo Airways do Tập đoàn FLC thành lập.
Theo dự đoán, các thông tin chi tiết chính thức sẽ được công bố trong giai đoạn cuối tháng 6 này, khi Bamboo Airways và Tập đoàn Boeing chính thức ký kết thỏa thuận tại Thủ đô Washington DC, Mỹ.
Trước đó, tháng 3/2018, Tập đoàn FLC cũng chính thức ký kết Hợp đồng thỏa thuận mua 24 máy bay A321NEO với Tập đoàn Airbus tại Pháp. Tổng giá trị hợp đồng theo niêm yết là 3,108 tỷ USD (2,5 tỷ Euro). Lễ ký kết có sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Pháp François de Rugy.
Như vậy, sau khi hoàn thành, cái bắt tay với Boeing sẽ nâng tổng số tàu bay trong diện thỏa thuận đặt mua của Bamboo Airways lên tới 44 chiếc.
Trong một thông tin liên quan, mới đây, Tập đoàn FLC cho biết sẽ tổ chức sự kiện quảng bá và hội thảo quy mô lớn tại Thủ đô Washington DC (Mỹ) vào ngày 25/6, với mục tiêu chia sẻ cơ hội đầu tư vào những lĩnh vực tiềm năng tại Việt Nam và đưa các sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn ra thị trường quốc tế.
Những lĩnh vực bất động sản, hàng không, du lịch lữ hành - golf và nông nghiệp sẽ là những chủ đề được các diễn giả và chuyên gia đầu ngành chia sẻ với hơn 400 khách mời trong hội thảo lần này.
Thu Hải

Số hóa và lượng hóa giá trị: HTX cần “thước đo mới” để phản ánh đúng giá trị
Bộ Tài chính đề xuất gỡ loạt “nút thắt” cho hợp tác xã
HTX thời 4.0: Muốn bứt tốc thì phải thay đổi

Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Quy hoạch sân bay thứ 2 trong tầm nhìn 100 năm tại Hà Nội có gì đặc biệt?
Hà Nội đang nghiên cứu quy hoạch sân bay thứ hai trong chiến lược phát triển Thủ đô tầm nhìn đến năm 2085, nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không ngày càng tăng và mở rộng không gian phát triển đô thị phía Nam.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































