
Thị trường ô tô cuối năm hồi phục
Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 9, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 25.351 xe, tăng 24% so với tháng 8 và tăng 19% so với cùng kỳ năm 2017.
Đáng chú ý, cả 2 phân khúc xe lắp ráp và nhập khẩu đều có sự tăng trưởng ấn tượng. Cụ thể, sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 17.325 xe, tăng 16% so với tháng trước, trong khi số xe nhập khẩu nguyên chiếc đạt 8.026 chiếc, tăng 42% so với tháng trước.
Mức tiêu thụ xe ô tô trong tháng 9 cho thấy, nguyên nhân khiến thị trường tiêu thụ ô tô “nóng" lên là do sau một thời gian dài bị ách tắc vì phải hoàn tất các thủ tục liên quan đến những quy định mới theo Nghị định 116/2017/NĐ-CP, hoạt động nhập khẩu ô tô từ các nước ASEAN về Việt Nam đã được khai thông.
Đồng thời, các hãng xe như Toyota, Mitsubishi... đã đưa ra thị trường nhiều mẫu xe giá rẻ thu hút người mua khiến lượng ô tô nhập khẩu bắt đầu ồ ạt trở lại thị trường, đưa tổng lượng xe nhập khẩu của cả nước trong tháng 9 đạt gần 11.200 chiếc, trong đó ô tô con hơn 7.100 chiếc.
Đây là tháng Việt Nam nhập khẩu xe các loại với số lượng cao nhất tính từ đầu năm đến nay. Bên cạnh đó, các hãng ô tô trong nước đã có thêm một số mẫu mã mới, góp phần kích cầu, giúp thị trường tìm lại đà tăng trưởng sau một thời gian ảm đạm.
Công Trí

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































