
Thêm 'điểm hẹn' kết nối giao thương với các đối tác Trung Quốc
Lần đầu tiên, China Homelife (một thương hiệu chuỗi triển lãm thương mại chuyên ngành toàn cầu nổi bật dành cho các sản phẩm Trung Quốc) có mặt tại Việt Nam, tạo thêm một "điểm hẹn" thương mại giúp các doanh nghiệp Việt Nam kết nối giao thương với các đối tác Trung Quốc.
Theo đó, vào các ngày 29-31/8/2022, China Homelife Vietnam 2022 sẽ tổ chức triển lãm tại Tp.HCM với 160 nhà sản xuất, cung ứng hàng đầu Trung Quốc tham gia trưng bày trên 200 gian hàng, với các sản phẩm thuộc 4 ngành hàng chính: Gia dụng, Điện tử tiêu dùng, Dệt may, Vật liệu xây dựng- Nội thất.
Triển lãm này dự kiến có gần 5.000 cuộc gặp gỡ giao thương trong 3 ngày mở cửa. Các doanh nghiệp Việt Nam kết nối giao thương với các đối tác Trung Quốc thông qua hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến: Các doanh nghiệp Trung Quốc tham gia triển lãm từ xa qua hệ thống họp video để đàm phán kinh doanh trực tuyến với những khách hàng tại Việt Nam.
Bằng hình thức triển lãm kết hợp này, các doanh nghiệp Trung Quốc vẫn trưng bày các sản phẩm mới nhất của họ để khách hàng tại Việt Nam trải nghiệm và cảm nhận các xu hướng mới, đồng thời các cuộc gặp trực tuyến sẽ được tổ chức ngay tại gian hàng để hỗ trợ cho việc thương thảo.
Theo số liệu từ Vụ Thị trường châu Á – Châu Phi (Bộ Công Thương), Trung Quốc là đối tác thương mại số 1 của Việt Nam trong vòng 20 năm nay, kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2021 đạt 166,46 tỷ USD. Đây là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 sau Mỹ, và là thị trường nhập khẩu số 1, cung ứng nhiều nhóm hàng quan trọng phục vụ sản xuất và tiêu dùng.
T.Vinh

HTX tất bật sản xuất ngay từ đầu năm
HTX tăng tốc thu hút nhân lực, đẩy mạnh chuyển đổi số
Lúa phát thải thấp mở “lối đi mới” cho HTX ở Hải Phòng

Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
Từ trái chanh vàng nước Ý đến mảnh vườn nhà của Tiên
Từ giảng đường đến thị trường của người sáng lập Mộc Xơ
Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026-2031
Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, bảo đảm đúng quy định pháp luật và yêu cầu về cơ cấu, thành phần.
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.





























