
Thanh khoản tiếp tục biến mất, VN-Index gặp khó trong việc bứt phá
Sau hai phiên phục hồi liên tiếp, tưởng chừng như thị trường chứng khoán trong nước sẽ có thể nối tiếp đà hưng phấn trong ngày hôm nay. Nhưng do dòng tiền gần như không tham gia giao dịch nên VN-Index đã gặp phải áp lực điều chỉnh trở lại.
Ngay từ phiên, dư âm từ hai phiên trước đó tiếp tục được thể hiện khi sắc xanh lan tỏa trên toàn thị trường. Mặc dù điều đó được duy trì trong một quãng thời gian dài nhưng khi áp lực bán trở lại ở cuối phiên thì thị trường đã nhanh chóng đảo chiều.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mốc 1009.29, giảm nhẹ 6.37 điểm (-0.63%). Thanh khoản tiếp tục ở mức rất thấp khi chỉ có hơn 400 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 8 nghìn tỷ đồng. Sắc đỏ chiếm ưu thế lớn trong phiên hôm nay khi có đến 237 mã giảm điểm, trong khi đó số mã tăng điểm chỉ là 147, còn lại là 93 mã đóng cửa ở mốc tham chiếu.
VN30 hôm nay cũng không khá khẩm hơn là bao khi cũng có cho mình mức giảm nhẹ 5.65 điểm (-0.56%). Toàn nhóm hôm nay có đến 21/30 giảm điểm. Trong đó, BID (-4.53%) và SSI (-3.03%) là hai cổ phiếu có mức giảm lớn nhất toàn nhóm. Bên cạnh đó còn có một số cái tên khác như GVR (-2.82%), STB (-2.40%) hay VPB (-1.93%). Ở chiều hướng ngược lại, chỉ có 6 mã có thể giữ được sắc xanh cho đến cuối phiên. Nổi bật hơn cả trong số đó là KDH ( 3.33%) và NVL ( 2.09%) khi đây là hai cổ phiếu có mức tăng ấn tượng nhất. Ngoài ra các cổ phiếu khác có mức tăng nhẹ nên không quá đáng kể.
Nhóm cổ phiếu có mức giảm lớn nhất toàn thị trường trong ngày hôm nay chính là nhóm chứng khoán. Ngoài SSI (-3.03%) ở trong rổ VN30 thì những cổ phiếu đầu ngành khác cũng đồng loạt giảm mạnh trong phiên hôm nay, đáng chú ý có thể kể đến như HCM (-4.45%), VND (-4.26%) hay VCI (-3.71%).
Bên cạnh chứng khoán thì bất động sản cũng là nhóm có mức giảm khá lớn trong phiên hôm nay. Rất nhiều những cái tên nổi bật như CEO (-6.53%), DIG (-5.73%) hay DXG (-3.50%) đều có mức giảm điểm rất lớn. Duy chỉ có NVL ( 2.09%) bất ngờ duy trì được sắc xanh cho đến cuối phiên.
Ngoài hai nhóm cổ phiếu kể trên thì các nhóm cổ phiếu cổ phiếu khác như thép, dầu khí, thủy sản hay năng lượng cũng đồng loạt giảm điểm trong ngày hôm nay, tuy vậy mức giảm tương đối nhẹ nên không quá đáng kể.
Ở chiều hướng ngược lại, không có nhóm cổ phiếu nào tăng điểm quá nổi bật trong phiên hôm nay. Sắc xanh chủ yếu đến từ các cổ phiếu riêng lẻ, một số cái tên đáng chú ý có thể kể đến như IBC ( 6.61%), KBC ( 4.60%) hay HAG ( 3.49%).
Khối ngoại vẫn tiếp tục tham gia mua ròng tuy vậy giá trị có phần giảm sút khi chỉ đạt mức hơn 130 tỷ đồng. Trong đó, VND ( 58.43 tỷ), HPG ( 44.58 tỷ), STB ( 32.89 tỷ) và VNM ( 28.00 tỷ) là những cổ phiếu được tham gia mua tích cực nhất toàn thị trường. Trong khi đó, NVL (-191.87 tỷ) và VPB (-91.14 tỷ) là hai cổ phiếu bị bán ra mạnh nhất trong phiên hôm nay.
Quang Minh

Ngành dầu khí 2026: Thượng nguồn trở lại đường đua tăng trưởng
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
Đầu tư công tăng tốc, nhóm cổ phiếu hạ tầng hưởng lợi ra sao trong năm 2026?

Cá tra Việt Nam duy trì triển vọng tích cực giữa nhiều sức ép cạnh tranh
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025
Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Cà phê 'neo' giá cao sát năm mới, thị trường nín thở chờ nhịp bứt phá 2026
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...





























