
Thanh khoản bùng nổ, VN-Index gặp áp lực điều chỉnh lớn
Sau một vài phiên tăng điểm tương đối tốt, thị trường chứng khoán trong nước đã bất ngờ bị điều chỉnh khá mạnh trong ngày hôm nay khi áp lực bán đến từ nhóm ngân hàng là rất lớn.
Đầu phiên thị trường khởi động vẫn khá tích cực khi mở cửa với một gap tăng (khoảng trống giá) tăng khoảng 2 điểm. Tuy nhiên ngay sau đó áp lực bán đã tăng mạnh trở lại khiến thị trường gặp rất nhiều khó khăn. Càng về cuối phiên thì áp lực bán càng lớn khiến điểm số nhanh chóng tụt giảm. Thậm chí có thời điểm VN-Index còn giảm đến hơn 20 điểm. Mặc dù đã có một vài nỗ lực hồi phục nhưng cũng không quá đáng kể.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mốc 1164.31 , giảm mạnh 15.34 điểm (-1.30%). Thanh khoản có sự bùng nổ trong ngày hôm nay khi có hơn 1,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 23 nghìn tỷ đồng. Sắc đỏ chiếm ưu thế vượt trội trong ngày hôm nay với 393 mã giảm. Trong khi đó số mã tăng điểm chỉ là 101, còn lại là 62 mã đóng cửa ở mốc tham chiếu.
VN30 hôm nay cũng tương tự là như vậy khi có cho mình mức giảm 15.38 điểm (-1.30%). Toàn nhóm hôm nay có đến 26/30 mã giảm điểm. Trong đó tâm điểm chính là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Nổi bật hơn cả trong số đó là SHB (-5.69%) với mức giảm lớn nhất toàn nhóm. Bên cạnh đó còn có một số cái tên đáng chú ý khác như STB (-2.61%), TPB (-2.46%) hay MBB (-1.58%). Ngoài những cổ phiếu trong nhóm ngân hàng thì còn có một số cổ phiếu khác như VRE (-4.06%), MSN (-2.57%) hay GVR (-2.40%).
Áp lực bán trong ngày hôm nay chủ yếu đến từ các cổ phiếu trụ trong VN30 nên không có nhóm cổ phiếu nào khác giảm quá đáng chú ý. Mặc dù vậy vẫn có một số cổ phiếu riêng lẻ có mức giảm đáng chú ý như HNG (-6.88%), DLG (-6.88%) hay HAG (-5.02%).
Ở chiều hướng tăng điểm, cũng không có nhóm nào thực sự quá nổi bật. Sắc xanh trong ngày hôm nay chủ yếu đến từ một vài cổ phiếu riêng lẻ như VCI ( 2.02%), NVL ( 1.52%) hay LCG ( 0.82%).
Khối ngoại hôm nay tiếp tục tham gia mua ròng với giá trị vào khoảng hơn 120 tỷ đồng. Trong đó, SSI ( 194.90 tỷ) và HPG ( 113.22 tỷ) là hai cổ phiếu được mua ròng tích cực nhất toàn thị trường. Bên cạnh đó còn có một số cái tên đáng chú ý khác như AAA ( 94.91 tỷ), VIX ( 79.58 tỷ) hay HSG ( 57.44 tỷ). Ở chiều hướng ngược lại, VRE (-184.51 tỷ) và VNM (-93.37 tỷ) là hai cổ phiếu bị bán ròng đáng kể nhất toàn thị trường.
Quang Minh

Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Ngành dầu khí 2026: Thượng nguồn trở lại đường đua tăng trưởng
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025

Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
Tín dụng 2025: Bất động sản và bán lẻ là "thỏi nam châm", hạ tầng bứt tốc nhận 500.000 tỷ đồng
Cà phê 'neo' giá cao sát năm mới, thị trường nín thở chờ nhịp bứt phá 2026
Shark Tank Việt Nam dừng sản xuất: Hết vai trò hay đổi cách tiếp cận?
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































