
'Táo khuyết' chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ 'bão Covid-19'
Apple thừa nhận công ty đang phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của sự bùng phát dịch Covid-19 trên toàn cầu và điều này sẽ có tác động lớn đến lợi nhuận của công ty.
“Táo khuyết” cũng cho biết nguồn cung của iPhone trên toàn thế giới đang tạm thời bị hạn chế vì virus Covid-19 và điều này sẽ khiến cho Apple không đạt được doanh thu kỳ vọng của công ty cũng như của các nhà đầu tư trong quý I/2020.
Apple là một trong những hãng công nghệ chịu thiệt hại lớn nhất vì Covid-19 khi mà phần lớn nhà máy sản xuất iPhone và nhiều sản phẩm khác đều đặt ở Trung Quốc - quốc gia khởi nguồn của loại virus mới nguy hiểm này.
Hiện tại, các đối tác của Apple đã bắt đầu mở cửa lại nhà máy sản xuất tại Trung Quốc để bắt đầu sản xuất iPhone, nhưng quá trình này hiện vẫn đang diễn ra chậm với nguồn nhân công hạn chế, do vậy sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn cung cấp của iPhone trên toàn cầu, dẫn đến việc ảnh hưởng doanh thu của Apple trong thời gian tới.
Trong báo cáo tình hình kinh doanh quý IV/2019, Apple đặt mục tiêu doanh thu 63-67 tỷ USD trong quý I/2020. CEO Tim Cook cho biết để đạt được mục tiêu này lệ thuộc vào tình hình bùng phát dịch Covid-19 gây ra.
Không chỉ làm ảnh hưởng đến doanh thu trong quý I/2020, Covid-19 còn ảnh hưởng đến kế hoạch ra mắt sản phẩm mới của Apple trong năm 2020.
Những nguồn tin thân cận cho biết Apple dự kiến sẽ cho ra mắt chiếc iPhone 9 giá rẻ vào tháng 3 tới đây, tuy nhiên, dịch Covid-19 đã khiến Apple phải thay đổi kế hoạch này và nhiều khả năng sẽ dời thời điểm ra mắt iPhone 9 đến tháng 6 hoặc thậm chí vào tháng 9, cùng với sự kiện ra mắt loạt iPhone mới được Apple tổ chức thường niên. Nhiều khả năng iPhone mới sẽ khan hàng trong những đợt ra mắt đầu tiên vì khâu sản xuất của doanh nghiệp này dự kiến trở lại hoạt động bình thường trong tháng 4 tới.
HT

Ngày vía Thần tài: Chuyên gia lưu ý cách hiểu đúng để mang lại tài lộc
Sắp có 30 loại thuốc tiên tiến được BHYT thanh toán?
Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2026 nâng tầm quy mô với nhiều điểm mới

Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
Từ trái chanh vàng nước Ý đến mảnh vườn nhà của Tiên
Từ giảng đường đến thị trường của người sáng lập Mộc Xơ
Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026-2031
Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, bảo đảm đúng quy định pháp luật và yêu cầu về cơ cấu, thành phần.
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.






























