
Tăng 700 đồng/kg, giá cà phê chạm mốc 44.000 đồng
Giá cà phê hôm nay (9/2) tại các vùng trồng trọng điểm trong khoảng 43.300-44.000 đồng/kg sau khi tăng 700 đồng/kg. Giá cà phê nội địa hiện đã tăng hơn 10% so với đầu năm.
Hiện, cà phê nhân xô (cà phê nhân, cà phê nhân tươi) tại tỉnh Lâm Đồng ở các huyện như Bảo Lộc, Di Linh, Lâm Hà được thu mua với giá từ 43.300 – 43.400 đồng/kg.
Còn giá cà phê tại các tỉnh Kon Tum, Đắk Lắk và Gia Lai là 43.900 đồng/kg. Tại tỉnh Đắk Nông, cà phê được thu mua với giá từ 43.900 - 44.000 đồng/kg.
So với ngày đầu năm, giá cà phê nội địa đã tăng hơn 10%. Mức tăng chủ yếu bắt đầu trong tháng 1 và tiếp tục được duy trì trong đầu tháng 2.
Trong năm 2022, thị trường tiêu thụ cà phê chất lượng cao, cà phê đặc sản đang gia tăng. Điều này không chỉ nông dân được hưởng lợi, mà ngành cà phê Việt Nam còn thiết lập được mốc kim ngạch xuất khẩu kỷ lục 4 tỷ USD. Đây là tín hiệu khởi sắc, tạo động lực cho nông dân, các HTX ở Tây Nguyên nỗ lực theo đuổi lối canh tác hữu cơ, để làm ra sản phẩm cà phê đặc sản, nâng tầm giá trị cà phê Việt.
Hiện nay, nông dân tại các vùng chuyên canh cà phê Tây Nguyên đã được hưởng lợi thông qua việc triển khai các hợp phần đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, hỗ trợ các hợp tác xã phát triển vùng nguyên liệu cà phê chất lượng cao theo hướng bền vững ở cả 3 khía cạnh kinh tế, xã hội và môi trường.
Theo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam, để ngành hàng tăng sức cạnh tranh, nông dân, HTX, doanh nghiệp cần phải chủ động liên kết vùng sản xuất để cùng phát triển và tạo dựng ra sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo theo các quy trình đồng nhất.
Đặc biệt, với những thị trường khó tính, cà phê đặc sản là sản phẩm giúp xây dựng giá trị, tăng khả năng cạnh tranh và uy tín của cà phê Việt Nam.
Như Yến

Sở hữu trí tuệ giúp HTX ở Vĩnh Long giữ giá trị, đưa OCOP đi xa
Liên kết xây dựng tài sản trí tuệ, nâng giá trị nông sản Khánh Hòa
Xử lý giống cây trồng và sản phẩm OCOP nhái: Cần "lá chắn" sở hữu trí tuệ

Sự trỗi dậy của thế lực mới trong ngành AI
Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Kinh tế tập thể Lai Châu: Động lực mới từ những mô hình HTX
Với 366 HTX đang hoạt động, kinh tế tập thể đang ngày càng khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế - xã hội tại Lai Châu. Từ nguồn vốn hỗ trợ đến ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và phát triển sản phẩm đặc trưng, nhiều HTX đang tạo việc làm,...
































