
Số lượng ô tô nhập khẩu trong tháng 3 đạt kỷ lục với 17.000 chiếc
Theo thông tin Tổng cục Hải quan vừa đưa ra, ô tô nguyên chiếc các loại tiếp tục được dự báo khởi sắc trong tháng 3 với lượng nhập khẩu ước đạt 17.000 chiếc, trị giá đạt 348 triệu USD, tăng 69,3% về lượng và 66,3% về trị giá so với tháng trước.
Đây là điều hoàn toàn có cơ sở, bởi chỉ trong nửa đầu tháng 3 có gần 9.000 ô tô được nhập khẩu. Và theo quy luật, lượng ô tô nhập khẩu nửa cuối hàng tháng khá cân bằng với chu kỳ nửa tháng đầu.
Đáng chú ý, theo quan sát của phóng viên từ dữ liệu thống kê nhiều năm gần đây của Tổng cục Hải quan, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tháng 3 ước tính 17.000 chiếc là kỷ lục về số lượng trong 1 tháng kể từ trước đến nay.
Bởi như năm 2020, tháng có lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu nhiều nhất cũng chỉ gần 14.000 xe (tháng 10 với 13.653 xe).
Hay trong năm 2019, năm kỷ lục về lượng ô tô nhập khẩu trong một năm với 139.427 cũng không có tháng nào lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu chạm đến con số 16.000 xe. Tháng 10/2019 đạt lượng nhập khẩu nhiều nhất trong năm 2019 cũng là tháng 10 với 15.232 xe.
Với lượng ước tính trong tháng 3, cả quý I ước đạt 35.000 chiếc, trị giá đạt 771 triệu USD, tăng 31,1% về lượng và tăng 35% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái.
Công Trí

Điểm sáng HTX kiểu mới trong liên kết chuỗi giá trị
Đại hội Liên minh HTX tỉnh Khánh Hòa: Mở kỳ vọng phát triển bền vững trong giai đoạn mới
‘Đòn bẩy mềm’ từ sở hữu trí tuệ giúp HTX tăng sức cạnh tranh

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Giá nhà Hà Nội đã vượt TP.HCM, thiết lập kỷ lục mới thế nào trong 5 năm qua?
Trong 5 năm qua, giá nhà Hà Nội và TP.HCM liên tục rượt đuổi, thiết lập những kỷ lục mới. Kết thúc năm 2025, giá bình quân căn hộ mở bán mới tại Hà Nội đạt khoảng 91 triệu đồng/m², còn tại TP.HCM khoảng 87 triệu đồng/m².
Đừng bỏ lỡ
Chuyển đổi số: Cơ hội nâng cao giá trị nông sản vùng cao Quảng Trị
Không chỉ dừng lại ở sản xuất truyền thống, các HTX vùng cao Quảng Trị đang từng bước tận dụng nền tảng số để quảng bá và tiêu thụ nông sản. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, thương mại điện tử đã giúp những sản phẩm gắn với bản làng, văn hóa đồng...





























