
Sinh viên đoạt giải khởi nghiệp với dự án kết nối người và việc
Dự án Loginterns nhằm kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng đã đoạt giải nhất cuộc thi Bản lĩnh Nhà Khởi nghiệp do CLB Nhân sự - Khởi nghiệp, trực thuộc Khoa Quản trị, trường Đại học Kinh tế TPHCM vừa tổ chức.
Thái Bội Linh và 11 sinh viên khóa K42- chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế của trường Đại học Kinh tế TPHCM hình thành ý tưởng dự án Loginterns. Ban đầu, Loginterns chỉ dự định mở một trang điện tử tìm việc làm cho sinh viên. Nhưng khi nhận được đánh giá từ nhiều doanh nghiệp cho rằng tư duy và khả năng của sinh viên vẫn còn yếu, đội đã đưa thêm vào dự án các buổi đào tạo kiến thức và kỹ năng mềm. Đây là một chức năng được hội đồng giám khảo đánh giá là can đảm vì trên thị trường hiện nay, các khóa đào tạo kỹ năng không được chú trọng nhiều.
Đội cũng tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp và sinh viên bằng việc ghép các hồ sơ sinh viên và các doanh nghiệp dựa trên năng lực và tiêu chí của hai bên. Loginterns cũng cung cấp các bảng đánh giá thái độ, tư duy từ các nhà tư vấn nhân sự để sinh viên được tư vấn về công việc trên thực tế. Các hoạt động này cũng được đưa vào kho dữ liệu hồ sơ sinh viên cho doanh nghiệp tuyển dụng tham khảo.
Loginterns đang thương thảo với Tập đoàn FPT để cung cấp nguồn nhân lực gồm hồ sơ của 500 sinh viên trường Đại học kỹ thuật TPHCM. Đội cũng đã đưa được lượt sinh viên đầu tiên đến thực tập tại Công ty SmartmediaX.
Hai gói dịch vụ của đội có giá 100.000 - 500.000 đồng nhằm giới thiệu hồ sơ sinh viên và đánh giá thái độ trong công việc từ chuyên gia và các công ty có nhu cầu tuyển dụng.
Tuy công nghệ của đội vẫn còn sơ khởi, hiện tại mới chỉ chạy thử nghiệm trang web Loginterns.com và lưu trữ dữ liệu trên công cụ Microsoft Access, nhưng Logiterns cho biết đã có kế hoạch dùng công nghệ thông minh sàng lọc vào năm 2020 để phục vụ cho việc tìm thông tin trong trang web.
Công Huyền

Cần ‘chiếc áo rộng hơn’ cho những mô hình đặc thù mới ở Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm chúc mừng ngành y tế nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
DNNN đồng loạt xin gỡ “điểm nghẽn”: Làm sao để giữ vai trò “sếu đầu đàn”?

Chuẩn ESG liệu có theo kịp cơn khát nước của những ông lớn AI?
Sóng data dâng cao, thoại truyền thống lùi nhịp tăng trưởng
Đại gia ‘chạy nước rút’ trong cuộc đua lập sàn tiền số trước giờ G
Chuyện giữ nghề của ‘đại sứ nón’
Giao dịch bất động sản thế nào sau khi gắn mã định danh?
Từ ngày 1.3, theo Nghị định 357/2025 của Chính phủ, mỗi bất động sản tại Việt Nam sẽ được cấp một mã định danh điện tử riêng, được ví như “căn cước số” của từng tài sản. Mã này tích hợp đầy đủ thông tin pháp lý, tình trạng sử dụng và lịch sử giao dịch, hướng tới mục tiêu minh bạch hóa thị trường bất động sản.
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.





























