
Quý III/2019, số lượng các cuộc tấn công mạng vào Việt Nam giảm gần 40%
Theo số liệu của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), trong quý III/2019 đã ghi nhận 1.466 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, giảm 39,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong tổng số 1.466 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam được Cục An toàn thông tin ghi nhận trong quý III/2019 vừa qua, có có 145 cuộc tấn công thay đổi giao diện (Deface), 127 cuộc tấn công cài cắm mã độc (Malware) và 1.194 cuộc tấn công lừa đảo (Phishing). Tổng số các cuộc tấn công mạng trong quý III năm nay bằng với quý II/2019 và giảm 39,7% so với quý III/2018.
Trước đó, số liệu của Cục An toàn thông tin đã cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng số cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam được ghi nhận là 3.159 cuộc, giảm 2.684 cuộc, tương đương 45,9% so với cùng kỳ năm 2018. Trong cả năm 2018, số lượng các cuộc tấn công mạng vào Việt Nam đã giảm 10% so với năm 2017.
Có được kết quả trên, theo đánh giá của các chuyên gia, là do thời gian qua, nhiều giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh mạng đã được quyết liệt triển khai.
Theo kết quả GCI 2018 được Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) chính thức thông qua hồi trung tuần tháng 8/2019, chỉ số An toàn thông tin toàn cầu của Việt Nam đã vượt 30 hạng so với mục tiêu đã đề ra.
Cụ thể, theo xếp hạng của ITU, Việt Nam xếp thứ hạng 50 trên tổng số 175 hạng của 194 quốc gia (so với năm 2017 là 100), được xếp vào nhóm I trên 3 nhóm (là nhóm có độ cam kết cao đối với 5 trụ cột của GCI, xếp hạng từ 1 - 51). Trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam đứng thứ 11/38.
Vũ Trọng (theo ICTnews)

Chính thức nghỉ Tết Dương lịch 2026 trong 4 ngày liên tục
Ngành điều dưỡng chuẩn Nhật vào Việt Nam
Giải ảnh 'Khoảnh khắc Báo chí' 2025: Tôn vinh những khoảnh khắc chân thực của đời sống qua ống kính báo chí

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























