
Quỹ công nghệ Hong Kong X rót vốn cho 7 công ty khởi nghiệp
Ngày 16/8, quỹ công nghệ Hong Kong X đã thông báo vòng đầu tư đầu tiên của mình cho 7 công ty công nghệ có trụ sở ở Hồng Kông, như một phần trong chương trình tăng tốc khởi nghiệp của mình.
Quỹ công nghệ Hong Kong X rót vốn cho 7 công ty khởi nghiệp
Một số công ty khởi nghiệp mới được chọn sẽ được chuyển tới không gian làm việc chung X-LAB của quỹ này ở Hồng Kông, trong suốt tham gia chương trình tăng tốc.
Thông báo xuất hiện chỉ vài ngày, sau khi quỹ này ra mắt không gian làm việc chung X-LAB mới ở Jordan.
7 công ty khởi nghiệp được chọn sẽ tham gia chương trình này gồm:
BacMuno – công ty dược phẩm và công nghệ sinh học đang phát triển liệu pháp miễn dịch ung thư dựa trên vi khuẩn dành cho người và động vật, thông qua sử dụng phương pháp độc đáo liên quan tới salmonella (vi trùng nhiễm khuẩn đường ruột.
Efinix – công ty đã phát triển công nghệ độc quyền trong ngành logic lập trình.
eTopus – công ty xử lý những giao diện siêu tốc độ cung cấp “các trung tâm dữ liệu thế hệ mới” được thiết kế cho tính toán hiệu năng cao, dữ liệu lớn và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo.
NanoBioImaging – công ty khởi nghiệp tập trung vào phát triển và thương mại hóa các kỹ thuật hình ảnh sinh học tiên tiến cả trong lĩnh vực nghiên cứu và lâm sàng.
PreciVax – công ty khởi nghiệp về công nghệ sinh học hướng tới việc phát triển các vắc xin về đề kháng kháng sinh.
Seasonalife – công ty khởi nghiệp về công nghệ bảo hiểm cung cấp giải pháp một điểm dừng dựa trên web để dẫn chứng, đối sánh và minh họa các sản phẩm bảo hiểm của nhiều hãng bảo hiểm cho các nhà tư vấn được cấp phép ở Hồng Kông.
SmartSens - nhà cung cấp hệ thống hình ảnh có các đội ngũ nghiên cứu và phát triển ở Thung lũng Silicon, Hồng Kông và Thượng Hải.
Quỹ công nghệ Hong Kong X là một phần của nền tảng khởi nghiệp Hong Kong X-Tech, được xây dựng bởi Sequoia Capital China, trong đó ông Shen là đối tác quản lý sáng lập. Năm ngoái, ông Shen đã góp cổ phần là 38,35 triệu USD vào quỹ này.
Lê Minh

Gỡ “vòng siết kép”, giữ đường xuất khẩu cho thủy sản Việt
Xuất khẩu vào chặng nước rút: 5 tháng phải mang về hơn 227 tỷ USD
Chống khai thác IUU: Tháng cao điểm quyết liệt gỡ thẻ vàng EC

Cách Mỹ và châu Âu tạo nên những doanh nghiệp mang sức mạnh quốc gia
Kinh tế game Việt: Từ tiềm năng tỷ đô đến cái bẫy bản quyền
Mở khóa dòng vốn đầu tư cho ngành năng lượng
Hoàn thiện chính sách, tạo bệ đỡ phát triển ngành năng lượng
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Công nghệ cao - đòn bẩy nâng tầm HTX Nghệ An
Từ nhà màng, hệ thống tưới tự động đến cảm biến và chuyển đổi số, các HTX ở Nghệ An đang biến công nghệ thành “đòn bẩy” tăng năng suất, giảm chi phí và gia tăng giá trị nông sản.
































