
Phát hiện 1 tấn phân bón lá mang nhãn hiệu công ty RVAC vi phạm nhãn hàng hóa
Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp phát hiện 1 tấn phân bón lá đạm-trung lượng mang nhãn hiệu RVAC FOFER-X2 và RVAC FOFER-X3 của Công ty Sản Xuất và Thương mại RVAC có nhãn ghi không đúng các nội dung bắt buộc phải thể hiện tại một hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Cao Lãnh.
Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 trực thuộc Cục QLTT tỉnh Đồng Tháp tiến hành kiểm tra đột xuất một hộ kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp do ông N.V.N làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, Đội QLTT số 2 phát hiện tại hộ kinh doanh của ông N đang bán 1.000 túi (1kg/túi), tương đương 1 tấn phân bón lá có nhãn ghi không đúng các nội dung bắt buộc phải thể hiện theo tính chất hàng hóa theo quy định pháp luật về nhãn hàng hóa.
Tang vật vi phạm cụ thể gồm: 600 túi phân bón lá đạm-trung lượng RVAC FOFER-X2, ngày sản xuất: 16/4/2024 và 400 túi phân bón lá đạm-vi lượng RVAC FOFER-X3, ngày sản xuất: 02/3/2024; sản xuất tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại RVAC, địa chỉ: huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang. Trị giá tang vật vi phạm là 72 triệu đồng.
Đại diện Đội QLTT số 2 cho biết, hiện đơn vị đã tạm giữ và niêm phong toàn bộ tang vật nêu trên và đang hoàn tất hồ sơ vụ việc, trình Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Đồng Tháp ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh N về hành vi vi phạm nêu trên, với số tiền 11,25 triệu đồng, đồng thời buộc thu hồi hàng hóa để khắc phục nhãn theo quy định.
Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại RVAC (gọi tắt là: Công ty RVAC) có địa chỉ trụ sở tại số 100, tỉnh lộ 865, khu phố 3, thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang. Công ty có MST là 1200667628, được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh ngày 03/10/2007 và ngày thay đổi thông tin gần nhất là 15/5/2024. Hiện người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này là Huỳnh Văn Hải (TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) và giám đốc là Trần Thị Yến.
Trên website của Công ty RVAC (http://www.rvac.vn/gioi-thieu/vn) giới thiệu công ty được thành lập vào năm 1993, tiền thân là cơ sở VAC thuộc Hội những người làm vườn tỉnh Tiền giang. Ngoài địa chỉ trụ nêu trên, công ty còn có văn phòng tại số 505, Quốc lộ 50, xã Tân Mỹ Chánh, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.
Công ty RVAC chuyên sản xuất các chế phẩm phân bón hữu cơ sinh học, kích thích ra hoa và các chất hỗ trợ nông nghiệp nhằm phục vụ cho nền nông nghiệp hữu cơ bền vững. Năng lực sản xuất của công ty là 1 triệu lít phân bón dạng lỏng và 1.500 tấn phân bón dạng rắn mỗi năm.
Các chế phẩm của Công ty RVAC được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015; ISO 9001:2015 đã có mặt mọi miền đất nước, một số nước ASEAN và được nông dân tin dùng trong 30 năm qua.
Cũng theo thông tin trên website của Công ty RVAC, thời gian gần đây doanh nghiệp này phát hiện một số sản phẩm mang nhãn hiệu “FOFER-X” làm nhái, kém chất lượng được bày bán trên thị trường với mẫu mã và kiểu dáng tương tự sản phẩm của công ty.
Trần Lân

Từ phô mai đến sàn đấu giá gia súc, bài học từ hợp tác xã Ireland
HTX giải bài toán nông sản chất lượng cao nhưng giá trị thấp
Sở hữu trí tuệ – chuyển đổi số: “đòn bẩy kép” nâng tầm giá trị từ cánh đồng Mỹ Thạnh

Sự trỗi dậy của thế lực mới trong ngành AI
Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
HTX Lụa đũi Nam Cao – Dệt nên giá trị kinh tế từ hồn cốt làng nghề
Từ một nghề truyền thống tưởng chừng bị lãng quên, HTX Lụa đũi Nam Cao (Hưng Yên) đã từng bước khôi phục những khung cửi cổ, tạo ra các sản phẩm lụa đũi cao cấp chinh phục thị trường trong và ngoài nước. Năm 2026, bộ chăn ga lụa đũi Nam Cao được...
































