
Mỹ sẽ áp thuế thêm 16 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc
Mức thuế sẽ là 25% và là một sự leo thang cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Theo Bloomberg, hải quan Mỹ sẽ bắt đầu thu thuế trên 279 dòng sản phẩm, giảm từ 284 mặt hàng trong danh sách ban đầu, tính đến ngày 23/8, Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) cho biết trong một tuyên bố gửi qua email cho Bloomberg vào thứ Ba. Danh sách mới bao gồm các sản phẩm khác nhau, từ xe máy đến tua bin hơi nước và xe lửa đường sắt.
Đây sẽ là lần thứ hai, Mỹ áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc trong khoảng một tháng qua, mặc dù các công ty Mỹ phàn nàn rằng động thái đó sẽ làm tăng chi phí kinh doanh và cuối cùng là giá tiêu dùng. Mỹ đã đánh thuế 25% trên 34 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào ngày 6/7, thúc đẩy sự trả đũa từ Bắc Kinh. Trung Quốc đã tuyên bố sẽ trả đũa, khi áp thuế lên 16 tỷ USD hàng hóa của Mỹ.
Tổng giá trị có thể tăng sớm. USTR đang xem xét áp mức thuế suất 10% với hơn 200 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc, và thậm chí còn xem xét nâng thuế suất lên 25%. Các nhiệm vụ đó có thể được thực hiện sau khi thời gian bình luận kết thúc vào ngày 5/9.
Tổng thống Donald Trump từng cho biết ông có thể đánh thuế hiệu quả tất cả hàng nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc, đạt hơn 500 tỷ USD năm ngoái.
Một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ giảm sản lượng toàn cầu xuống 0,7% vào năm 2020, với GDP Trung Quốc giảm 1,3% và GDP của Mỹ giảm 1%, Oxford Economics cho biết trong một nghiên cứu thứ ba, trước khi danh sách áp thuế mới được công bố.
VT

Vàng nhẫn tăng tới 1 triệu đồng, vàng miếng đi ngang
Thêm một chi nhánh BIDV bị nhắc tên vì tồn tại trong quản lý tín dụng
VinaLiving Holdings phát hành liên tiếp 2 lô trái phiếu
Giá nhà Hà Nội đã vượt TP.HCM, thiết lập kỷ lục mới thế nào trong 5 năm qua?
Không còn ‘phân khúc vua’, nhà đầu tư địa ốc rót tiền vào đâu?
Novaland bảo lãnh khoản vay hơn 2.300 tỷ đồng cho Ngân Hiệp, hệ sinh thái liên đới Đồ hộp Hạ Long gặp biến cố
Thủ tướng yêu cầu mở “luồng xanh” cho nhà vừa túi tiền, đặt nhà ở xã hội ở vị trí trung tâm
Phụ nữ giữ nhịp sản xuất, kiến tạo chuỗi giá trị nông nghiệp xanh
Công cuộc đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển đổi xanh và phát triển bền vững tại Việt Nam đang chứng kiến sự vươn mình mạnh mẽ của phụ nữ, gắn liền với yêu cầu tái cấu trúc nền kinh tế và nâng cao chất lượng tăng trưởng.
Đừng bỏ lỡ
Chuyển đổi số: Cơ hội nâng cao giá trị nông sản vùng cao Quảng Trị
Không chỉ dừng lại ở sản xuất truyền thống, các HTX vùng cao Quảng Trị đang từng bước tận dụng nền tảng số để quảng bá và tiêu thụ nông sản. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, thương mại điện tử đã giúp những sản phẩm gắn với bản làng, văn hóa đồng...




























