
Mỹ: Hơn 80% số doanh nghiệp nhỏ bi quan về triển vọng kinh doanh
Theo kết quả khảo sát vừa công bố của mạng lưới thanh toán toàn cầu Veem, có tới 81% số doanh nghiệp nhỏ của Mỹ nhận định đại dịch COVID - 19 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của họ trong 12-16 tháng tới và gần 90% chuẩn bị cho khả năng suy thoái kinh tế.
Veem - một nền tảng thanh toán có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) đã hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp nhỏ xin cấp các khoản vay từ Chương trình bảo vệ tiền lương trị giá 660 tỷ USD của Chính phủ Mỹ - cho biết các doanh nghiệp nhỏ đang nhanh chóng thích ứng với tình hình hiện nay.
Theo Giám đốc điều hành Veem, ông Marwan Forzley, cuộc khủng hoảng COVID-19 đang khiến một số doanh nghiệp phải chật vật để tồn tại trong khi lại giúp số khác được hưởng lợi khi hoạt động của họ được xem là thiết yếu hoặc nhờ chuyển sang làm việc trực tuyến.
Ông Forzley dẫn ra việc có khoảng 30% số doanh nghiệp lạc quan hơn khi cho rằng một số lĩnh vực có điều kiện phát triển tốt hơn trong tình hình hiện nay như các nhà bán lẻ trực tuyến hay các doanh nghiệp về thương mại điện tử khác.
Gần 70% số doanh nghiệp tham gia khảo sát nói đến sự không chắc chắn của kinh tế Mỹ trong năm 2020 và 55% cho biết doanh thu của họ đã bị ảnh hưởng lớn.
Theo báo cáo đầu tiên về lòng tin của các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Veem, trong số 690 doanh nghiệp được khảo sát, 65% cho biết họ hoặc đã nộp đơn xin hỗ trợ hoặc có kế hoạch nộp đơn trong thời gian tới.
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ cho đến nay đã thông qua hơn 2,5 triệu khoản vay với tổng cộng là 536 tỷ USD.
Nền kinh tế Mỹ đã chịu tác động lớn do hầu hết các doanh nghiệp phải ngừng hoạt động để tránh lây nhiễm dịch COVID-19.
Số liệu chính thức được công bố cuối tuần trước cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đã vọt lên 14,7% trong tháng trước. Trong khi nhận định của Nhà Trắng, con số này có thể lên đến 20% trong tháng này.
Công Trí

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































