
Mốt căn hộ kèm sân vườn đang gây sốt tại TP.HCM
Trong vài năm gần đây, dòng sản phẩm căn hộ kèm sân vườn đang bắt đầu xuất hiện ở một số dự án chung cư cao tầng tại TP.HCM. Các căn hộ có thêm sân rộng được bán giá 40 triệu đồng/m2, đắt hơn các sản phẩm bình thường 6-8 triệu đồng/m2.
Dự án căn hộ quy mô 1.700 căn tọa lạc tại phường Phước Long B, quận 9, Tp. HCM vừa chào bán những căn hộ phiên bản đặc biệt có kèm sân vườn với mức giá đắt hơn sản phẩm thông thường 20%. Đây là những căn hộ nằm trên tầng mái của trung tâm thương mại, có khoảng sân vườn thoáng đãng nên gia chủ có thêm phần diện tích sử dụng khá lớn. Khoảng sân vườn của các căn hộ này rộng 14 - 130m2 tùy vị trí.
Theo tiết lộ của môi giới chào bán sản phẩm này, phần diện tích sân vườn sẽ không thể hiện trong sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, nhưng gia chủ có toàn quyền sử dụng miễn là không cơi nới hay xây dựng trái phép trên đó.
Một dự án chung cư khác tọa lạc gần đường Song Hành quận 9, kế cận quận 2 cũng xuất hiện một sàn căn hộ có sân vườn chung. Rổ hàng chỉ được chào bán cho khách VIP với giá đắt hơn các sản phẩm khác cùng dự án khoảng 10%.
Còn tại quận 7, thuộc khu Nam Sài Gòn, cũng từng có dự án chào bán một số căn hộ có sân vườn nhưng chỉ xuất hiện tại một tầng duy nhất của tòa chung cư. Giá bán các căn hộ này đắt hơn sản phẩm thông thường cùng dự án khoảng 15%.
Do số lượng hạn chế, dòng sản phẩm này tuy đắt hơn căn hộ thông thường nhưng vẫn thu hút sự quan tâm của những người có tiền, được nhóm khách hàng gia đình hai thế hệ ưa chuộng.
Trong khi đó, một số penthouse tại quận 7 không có thiết kế sân vườn, khách hàng muốn có mảng xanh và khoảng sân riêng thì tự tái tạo diện tích căn hộ đã mua để thiết kế khu vườn trên cao. Cũng có một số trường hợp chủ đầu tư tặng sân vườn cho khách mua penthouse nhưng phần diện tích được khuyến mãi này khá nhỏ, không đáng kể.
Ông Nguyễn Mạc Hoài Nam - Tổng Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư Nam Phát nhận định dòng căn hộ có thêm diện tích sân vườn riêng biệt chiếm tỷ trọng rất thấp trên tổng nguồn cung toàn dự án. Do số lượng hạn chế, sản phẩm lại khác biệt với phần sân dôi dư ra, nên dù giá đắt hơn các căn hộ cùng dự án, căn hộ kèm sân vườn vẫn có một lượng khách hàng cá biệt ưa chuộng.
Hà Xuyên

Viettel ra mắt sàn thương mại điện tử nông sản B2B mang tên Freso
Vàng nhẫn ‘đắt’ hơn vàng miếng 500.000 đồng/lượng
Sầu riêng Việt Nam áp sát Thái Lan tại Trung Quốc, chiếm gần 50% thị phần

Quyết liệt giải quyết nợ xấu, ngân hàng mở lối nguồn vốn cho năm 2026
'Cú hích' cuối năm: Doanh nghiệp thành lập mới tăng gần 72%
Lợi nhuận ngân hàng bứt tốc, động lực từ tín dụng và chất lượng tài sản
Lãi suất huy động có thể chạm mốc mới trong năm 2026
Từ trái ngọt Mộc Châu đến những mùa vàng của hợp tác xã
Dưới chân cao nguyên Mộc Châu, nơi khí hậu ôn hòa quanh năm và đất đai trù phú, HTX Nông nghiệp Quyết Thanh (Sơn La) đã âm thầm đi lên từ những trăn trở rất đời thường của người làm nông.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































