
Lợi nhuận Samsung tăng cao nhờ bộ đôi Galaxy S7
Theo PhoneArena cho biết, Samsung vừa có báo cáo hoạt động kinh doanh trong quý đầu năm 2016 tăng trưởng mạnh. Điều tạo nên sự thành công cho Samsung là nhờ vào bộ đôi smartphone Galaxy S7 đang bán trên thị trường.
Samsung cho biết, người dùng quan tâm đến bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 edge là lý do giúp công ty có những thành công trong quý vừa qua
Doanh thu của Samsung trong 3 tháng đầu năm 2016 đạt 24,2 tỉ USD, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, lợi nhuận hoạt động của bộ phận di động mang về cho Samsung 3,39 tỉ USD, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái. Samsung cho biết, người dùng quan tâm đến bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 edge là lý do giúp công ty có những thành công trong quý vừa qua.
Được biết, bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 edge được Samsung nâng cấp toàn diện và bổ sung nhiều tính năng mới, chẳng hạn như khả năng chống nước, bổ sung khe cắm thẻ nhớ, camera cải tiến với chất lượng chụp ảnh tốt hơn.
Theo hãng nghiên cứu thị trường IDC, trong 3 tháng đầu năm 2016, Samsung xuất xưởng được 81,9 triệu chiếc điện thoại di động khác nhau trên phạm vi toàn cầu. Hiện tại, Samsung đang là hãng nắm thị phần di động cao nhất với 24,5% thị phần. Vị trí thứ 2 thuộc về Apple với 15,3% khi xuất xưởng được 51,2 triệu chiếc iPhone. Vị trí thứ 3 là nhà sản xuất Huawei với 8,2% khi xuất xưởng 27,5 triệu máy.
Ngoài ra, trong thông báo của mình, Samsung cho biết nhu cầu về smartphone và tablet dự báo sẽ không tăng trưởng nhiều vào quý 2/2016. Tuy nhiên, công ty hy vọng việc triển khai bán Galaxy S7 và Galaxy S7 edge trên phạm vi toàn thế giới cũng như gia tăng sản xuất dòng Galaxy A và J (dòng smartphone tầm trung của Samsung) sẽ giúp hãng duy trì đà bán hàng và lợi nhuận mạnh mẽ khi so với cùng kỳ năm ngoái.
Tại thị trường Việt Nam, khi bộ đôi Galaxy S7 được mở bán vào giữa tháng 3, cũng được Samsung tuyên bố là có doanh số cao gấp 3 lần so với thời điểm bán ra bộ đôi tiền nhiệm Galaxy S6 và Galaxy S6 edge năm ngoái.
Hiện tại, bộ đôi Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 edge được bán với giá lần lượt là 15,99 triệu đồng và 18,49 triệu đồng.
H.T

Chính thức nghỉ Tết Dương lịch 2026 trong 4 ngày liên tục
Ngành điều dưỡng chuẩn Nhật vào Việt Nam
Giải ảnh 'Khoảnh khắc Báo chí' 2025: Tôn vinh những khoảnh khắc chân thực của đời sống qua ống kính báo chí

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























