
Khánh thành Dự án mở rộng sân bay Cát Bi
Ngày 12/5, Bộ Giao thông vận tải và UBND TP Hải Phòng tổ chức lễ khánh thành Dự án xây dựng mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi (Quận Hải An).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu cắt băng khánh thành dự án
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo Bộ, ngành và lãnh đạo Thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh đã tới dự buổi lễ.
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng cho rằng việc đưa sân bay quốc tế Cát Bi vào khai thác hoạt động sẽ góp phần quan trọng trong việc giảm tải cho sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội và tạo điều kiện đi lại thuận tiện cho người dân của các tỉnh duyên hải phía Bắc.
"Tôi nhiệt liệt biểu dương các đơn vị đã tham gia xây dựng, nâng cấp sân bay quốc tế Cát Bi theo đúng tinh thần, chủ trương của Chính phủ về tầm nhìn đến năm 2030, tôi đề nghị các đơn vị phối hợp cùng thành phố Hải Phòng tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại để sân bay quốc tế Cát Bi trở thành sân bay kiểu mẫu của cả nước" - Thủ tướng nhấn mạnh.
Ông Lê Văn Thành - bí thư Thành ủy Hải Phòng - cho biết cảng hàng không quốc tế Cát Bi sau khi được nâng cấp và đưa vào hoạt động ngày hôm nay đạt cấp 4E theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO và sân bay quân sự cấp I, là sân bay dự bị cho cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đáp ứng hoạt động của các loại máy bay hiện đại như Boeing 747, Boeing 777 và tương đương.
Sau lễ khánh thành sân bay mới, hàng loạt hãng bay đã mở tuyến bay mới như: Hải Phòng - Phú Quốc hoạt động từ ngày 12-5 với tần suất 4 chuyến/tuần; tuyến Hải Phòng - Đà Lạt hoạt động từ ngày 20-5 với tần suất 3 chuyến/tuần.
Các tuyến Hải Phòng - Nghệ An, Hải Phòng - Cần Thơ và các tuyến quốc tế (Hải Phòng - Trung Quốc, Hải Phòng - Hàn Quốc, Hải Phòng - Nhật Bản, Hải Phòng - Thái Lan...) cũng chuẩn bị đi vào hoạt động.
Dự án mở rộng sân bay Cát Bi là dự án giao thông cấp đặc biệt, được khởi công từ tháng 3/2013, gồm các hạng mục: khu bay, nhà ga hành khách và đài kiểm soát không lưu. Trong đó, dự án khu bay có tổng vốn đầu tư hơn 3.600 tỷ đồng, được Chính phủ phân cấp cho TP. Hải Phòng làm chủ đầu tư và Nhà ga hàng không của Cảng HKQT Cát Bi do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam thực hiện, với tổng vốn 1.500 tỷ đồng.
Dự kiến , đến hết quý I/2017, giai đoạn 2 của dự án cải tạo, mở rộng khu bay hoàn thành và đưa vào khai thác, CHK Cát Bi đảm bảo khai thác các loại tàu bay như B777, A330/350.
Linh Đan

Bao giờ HTX mới tiếp cận được nguồn tín dụng xanh
Thư chúc mừng kỷ niệm 80 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho điền chủ, nông gia tham gia hợp tác xã nông nghiệp và Ngày Hợp tác xã Việt Nam 11/4
Khi trợ lực trở thành động lực phát triển HTX

Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
Cuộc đua lãi suất tiết kiệm 'nóng hầm hập' chạm mức 10%, gửi tiền ở đâu lời nhất?
Cuộc đua hút tiền gửi trong hệ thống ngân hàng đang nóng lên rõ rệt khi mặt bằng lãi suất huy động liên tục được điều chỉnh tăng, thậm chí xuất hiện các mức lãi suất tiệm cận 9–10%/năm dành cho những khoản tiền gửi lớn.
Đừng bỏ lỡ
"Đòn bẩy" OCOP nâng tầm HTX Quảng Trị vươn ra thị trường
Gắn kết với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), khu vực kinh tế tập thể tại Quảng Trị đang tạo ra những chuyển biến rõ nét. Nhiều HTX không chỉ nâng cao giá trị nông sản mà còn từng bước mở rộng thị trường, khẳng định vai trò động lực trong...





























