
Khai mạc Tuần lễ trải nghiệm thương mại điện tử và công nghệ số
Tối 5/12, Bộ Công Thương đã tổ chức Kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất 2019 (Online Friday) và Khai mạc Tuần lễ trải nghiệm thương mại điện tử và công nghệ số.
Nhằm kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến quốc gia và nâng cao trải nghiệm công nghệ số cho người dùng trong mua sắm trực tuyến, tối 5/12 tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ quận Hoàn Kiếm-Hà Nội, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã tổ chức Kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất 2019 (Online Friday) và Khai mạc Tuần lễ trải nghiệm thương mại điện tử và công nghệ số.
Thống kê cho thấy, doanh số của ngày mua sắm trực tuyến năm 2018 đã đạt hơn 2 ngàn tỷ đồng với 1,8 triệu đơn hàng và với 25 triệu lượt tương tác của người tiêu dùng trên hệ thống của thương mại điện tử và mạng xã hội.
Rõ ràng, thương mại điện tử và mua sắm trực tuyến đang ngày càng hiện đại và có điều kiện phát triển đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam cũng như góp phần giúp cộng đồng doanh nghiệp tương tác tốt hơn với người tiêu dùng và cắt giảm chi phí, thúc đẩy thương mại điện tử phát triển.
Với những nền tảng quan trọng của Cách mạng 4.0 và Kinh tế số đã được Chính phủ và các Bộ ngành quan tâm và xây dựng thời gian qua, chắc chắn mua sắm trực tuyến sẽ có điều kiện phát triển và là kênh quan trọng trong thương mại điện tử và mua sắm trực tuyến đáp ứng nhu cầu ngày càng cao nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.
Ông Đặng Hoàng Hải-Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết: Online Friday năm nay tăng cường các hoạt động trải nghiệm bằng chuỗi sự kiện diễn ra ở 3 tâm điểm sôi động nhất của 3 thành phố lớn là Hà Nội (tại Không gian Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm), TP.Hồ Chí Minh (khu Phố đi bộ Nguyễn Huệ), Đà Nẵng (Khu vực đầu Cầu rồng, công viên Bờ Đông).
Theo đó, người tiêu dùng có thể săn các mã voucher siêu khuyến mãi tại bảng trải nghiệm đặt tại các không gian này.
Công Trí

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































