
Khách quốc tế đến Việt Nam giảm 99% do chưa mở cửa du lịch
Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6 chỉ đạt 8,8 nghìn lượt người, mức thấp nhất trong nhiều năm qua, giảm 61,3% so với tháng trước.
Theo Tổng cục Thống kê, con số này cũng giảm 99,3% so với cùng kỳ năm trước do Việt Nam tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chưa mở cửa du lịch quốc tế nên lượng khách đến trong tháng chủ yếu là chuyên gia, lao động kỹ thuật nước ngoài làm việc tại các dự án ở Việt Nam.
Tính chung 6 tháng đầu năm, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 3,7 triệu lượt người, giảm 55,8% so với cùng kỳ năm trước.
Trong đó, khách đến bằng đường hàng không đạt 3,04 triệu lượt người, chiếm 81,2% lượng khách quốc tế đến Việt Nam, giảm 54,3%.
Theo Tổng cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm, khách đến từ châu Á đạt gần 2,8 triệu lượt người, chiếm 72,9% tổng số khách quốc tế đến nước ta, giảm 58,4% so với cùng kỳ năm trước.
Trong đó, khách đến từ hầu hết các thị trường chính đều giảm mạnh: Trung Quốc đạt 919 nghìn lượt người, giảm 63% so với cùng kỳ năm trước; Hàn Quốc 823 nghìn lượt người, giảm 60,4%...
Khách đến từ châu Âu trong 6 tháng ước tính đạt 666,1 nghìn lượt người, giảm 42% so với cùng kỳ năm trước.
Công Trí

HTX tất bật sản xuất ngay từ đầu năm
HTX tăng tốc thu hút nhân lực, đẩy mạnh chuyển đổi số
Lúa phát thải thấp mở “lối đi mới” cho HTX ở Hải Phòng

Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
Từ trái chanh vàng nước Ý đến mảnh vườn nhà của Tiên
Từ giảng đường đến thị trường của người sáng lập Mộc Xơ
Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026-2031
Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, bảo đảm đúng quy định pháp luật và yêu cầu về cơ cấu, thành phần.
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.






























