
Khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam giảm, khách Hàn Quốc, Thái Lan tăng mạnh
Trung Quốc vẫn là quốc gia có lượng khách đến nước ta nhiều nhất với 1.281,1 nghìn lượt người, chiếm 37,8% tổng số khách châu Á nhưng có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm trước.
Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến nước ta trong tháng Ba ước tính đạt 1.410,2 nghìn lượt người, giảm 11,2% so với tháng trước và tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách đến từ châu Á tăng 3,6%; từ châu Âu tăng 9,4%; từ châu Úc tăng 7%; từ châu Mỹ tăng 10,5%; từ châu Phi tăng 3,4%.
Tính chung quý I/2019, khách quốc tế đến nước ta ước tính đạt 4.500,1 nghìn lượt người, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách đến bằng đường hàng không đạt 3.516,3 nghìn lượt người, tăng 4,5%; đến bằng đường bộ đạt 908,8 nghìn lượt người, tăng 26,2%; đến bằng đường biển đạt 75 nghìn lượt người, giảm 37,4%.
Theo báo cáo, trong 3 tháng đầu năm nay, khách quốc tế đến nước ta từ châu Á đạt 3.390,4 nghìn lượt người, tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước, trong đó Trung Quốc vẫn là quốc gia có lượng khách đến nước ta nhiều nhất với 1.281,1 nghìn lượt người, chiếm 37,8% tổng số khách châu Á nhưng có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm trước (giảm 5,6%).
Hàn Quốc 1.107,8 nghìn lượt người, tăng 24,1%; Nhật Bản 233,4 nghìn lượt người, tăng 8,3%; Đài Loan 207,1 nghìn lượt người, tăng 26%; Malaysia 143,6 nghìn lượt người, tăng 11,1%; Thái Lan 124,6 nghìn lượt người, tăng 49,3%; Singapore 68,3 nghìn lượt người, tăng 0,7%.
Khách đến từ châu Âu ước tính đạt 685,2 nghìn lượt người, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm trước.
Khách đến từ châu Mỹ đạt 293,5 nghìn lượt người, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách đến từ Hoa Kỳ đạt 219,7 nghìn lượt người, tăng 7,9%.
Khách đến từ châu Úc đạt 119,3 nghìn lượt người, tăng 0,2%, trong đó khách đến từ Australia đạt 108,5 nghìn lượt người, bằng cùng kỳ năm trước. Khách đến từ châu Phi đạt 11,7 nghìn lượt người, tăng 5,7% so với cùng kỳ năm 2018.
Công Trí

Bài toán đưa hợp tác xã Việt Nam tham gia chuỗi giá trị, nhìn từ Ireland
HTX thúc đẩy số hóa, gặt thành công nhờ sản xuất hữu cơ và đổi mới sáng tạo
Cù Lao Bình Hòa Phước: gieo thương hiệu, gặt giá trị cho trái chôm chôm

Sự trỗi dậy của thế lực mới trong ngành AI
Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
Tinh dầu Lộc Thủy - Hành trình vươn xa
Giữa vùng đất Lộc Thủy (Xã Chân Mây, TP Huế), những giọt tinh dầu tràm mang hương thơm đặc trưng của núi rừng nay đã trở thành sản phẩm tiêu biểu của kinh tế tập thể. Năm 2026, sản phẩm Tinh dầu tràm Lộc Thủy được trao Giải thưởng Mai An Tiêm, ghi...
































