
Huy động hơn 11.000 tỷ đồng trái phiếu chính phủ
Thống kê của Kho bạc Nhà nước cho biết tháng 6/2019, Kho bạc Nhà nước đã huy động được tổng cộng 11.132 tỷ đồng trái phiếu chính phủ thông qua đấu thầu tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).
Cụ thể, tháng 6/2019, HNX đã tổ chức 13 phiên đấu thầu, huy động được tổng cộng 11.132 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ (TPCP). Trong đó, tất cả trái phiếu huy động được là do Kho bạc Nhà nước (KBNN) phát hành.
Trong tháng 6, tỷ lệ giá trị trúng thầu so với giá trị gọi thầu đạt 87,3%; khối lượng đặt thầu gấp 4,9 lần khối lượng gọi thầu.
Lãi suất trúng thầu của trái phiếu kỳ hạn 10 năm trong khoảng 4,64 - 4,67%/năm, 15 năm trong khoảng 5,00 - 5,03%/năm, 20 năm trong khoảng 5,58 - 5,63%/năm, 30 năm trong khoảng 5,78 - 5,85%/năm. So với tháng 5/2019, lãi suất trúng thầu tháng 6/2019 giảm trên tất cả các kỳ hạn, với mức giảm từ 0,04 - 0,10%/năm.
Trên thị trường TPCP thứ cấp tháng 6/2019, tổng khối lượng giao dịch TPCP theo phương thức giao dịch thông thường đạt hơn 630 triệu trái phiếu, tương đương với giá trị giao dịch đạt hơn 69,2 nghìn tỷ đồng. Tổng khối lượng giao dịch TPCP theo phương thức giao dịch mua bán lại đạt hơn 969 triệu trái phiếu, tương đương với giá trị giao dịch đạt hơn 97,3 nghìn tỷ đồng, tăng 8% về giá trị so với tháng 5/2019.
Thanh Hoa

Vinasun trong “vùng sương mù” lợi nhuận: Cổ đông lớn chọn lối ra
Cổ phiếu DCL rơi tự do sau đỉnh lịch sử: Nhà đầu tư “trở tay không kịp”
Sau ánh hào quang lợi nhuận, Vinaconex đối mặt khoảng lặng lớn

Cuộc đua M&A bất động sản: Doanh nghiệp nội có sợ thua trên ‘sân nhà’?
Chính thức từ hôm nay: Thu nhập 25 triệu/tháng được mua NOXH
Capital Square định hình chuẩn sống đa tầng giữa lõi đô thị Đà Nẵng
Khuyến khích phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...





























