VnBusiness

VnBusiness

VnBusiness
VnBusiness

Xu hướng

Huawei không còn là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới

Huawei không còn là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới

Theo GSM Arena, Xiaomi đã trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 3 thế giới vào tháng 2/2020. Trước đây, vị trí này thuộc về Huawei.

Trong tháng 2 vừa qua, Huawei đã bán được 5,5 triệu điện thoại. Con số này của Xiaomi là 6 triệu máy. Cả hai nhà sản xuất Trung Quốc đều có sự giảm mạnh so với tháng trước đó khi Huawei bán được tới 12,2 triệu máy và Xiaomi là hơn 10 triệu máy.

Sản lượng điện thoại của Huawei đã giảm tới 70% vào tháng 2 năm nay so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi mức giảm của Xiaomi chỉ 30%.

Cũng trong tháng 2/2020, Samsung vẫn là hãng có lượng bán tốt nhất với 18,2 triệu máy, tiếp theo là hơn 10 triệu iPhone của Apple được bán ra.

Huawei không còn là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới (Ảnh Internet)
Huawei không còn là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới (Ảnh Internet)

Với Huawei, việc họ bị mất vị trí thứ 3 toàn cầu được đánh giá do tác động của việc bị mất thị trường di động quốc tế. Trong khi đó các sản phẩm từ Xiaomi vẫn có đầy đủ khả năng sử dụng ứng dụng của Google. Ngoài ra, hãng này cũng đang đẩy mạnh phát triển các dòng máy có mức giá rẻ hơn qua thương hiệu con là Redmi.

Dịch Covid-19 cũng là một yếu tố khiến thị trường di động toàn cầu giảm. Trong tháng 2, dịch này đã khiến một số khu vực ở Trung Quốc bị phong tỏa. Nhưng tới lúc này, việc chống dịch của Trung Quốc đang có những hiệu quả và nhu cầu của khách hàng có thể được phục hồi.

Còn thị trường Mỹ, châu Âu sẽ còn khá lâu để có được sự phục hồi. Lượng máy mà Samsung bán được trong 2 tháng đầu năm đã giảm 1,9 triệu máy ứng với 13%.

Theo ICTNews

}

Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi

Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...

VnBusiness