
Hoạt động vận tải hàng hóa bằng đường hàng không đã phục hồi
Nhu cầu vận tải hàng hóa bằng đường hàng không trên toàn cầu, được đo bằng khối lượng hàng hóa được vận chuyển trên mỗi km, trong tháng đầu năm nay đã tăng 3% so với tháng 12/2020.
Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cho biết, lưu lượng vận tải hàng hóa bằng đường hàng không đã phục hồi về các mức như thời kỳ trước đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhưng lưu lượng vận tải hành khách lại tiếp tục giảm hơn nữa trong tháng 1.
Nhu cầu vận tải hàng hóa bằng đường hàng không trên toàn cầu, được đo bằng khối lượng hàng hóa được vận chuyển trên mỗi km, đã tăng 1,1% trong tháng đầu năm nay so với tháng 1/2019 và tăng 3% so với tháng 12/2020.
Tuy nhiên, năng lực vận chuyển lại giảm gần 20% so với tháng 1/2019 và giảm 5% so với tháng 12/2020, khi các hãng hàng không cho nhiều máy bay chở khách tạm dừng bay, và các máy bay này bình thường cũng vận chuyển cả hàng hóa.
Ngược lại với hoạt động vận tải hàng hóa, tình hình lưu lượng vận tải hành khách bằng đường hàng không, vốn tạo ra khoảng 85% doanh thu của các hãng hàng không, “đã xấu lại càng xấu hơn.”
Lưu lượng vận tải hành khách, được đo bằng doanh thu trên mỗi km bạy, đã giảm 72% trong tháng 1 so với cùng kỳ năm ngoái, còn tệ hơn mức giảm 69,7% ghi nhận hồi tháng 12/2020.
Tháng trước, IATA cho biết các hãng hàng không đã thiệt hại 510 tỷ USD doanh thu trong năm 2020. Tuy nhiên, tổ chức này kỳ vọng lưu lượng vận chuyển sẽ phục hồi mạnh mẽ trong nửa cuối năm nay, khi nhiều nước khởi động các chiến dịch tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19.
Vũ Trọng

‘Đòn bẩy mềm’ từ sở hữu trí tuệ giúp HTX tăng sức cạnh tranh
Đại hội Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh: Từ ‘hỗ trợ sinh tồn’ đến ‘kiến tạo phát triển’ của kinh tế hợp tác
Đại hội Liên minh HTX tỉnh Khánh Hòa: Mở kỳ vọng phát triển bền vững trong giai đoạn mới

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Giá nhà Hà Nội đã vượt TP.HCM, thiết lập kỷ lục mới thế nào trong 5 năm qua?
Trong 5 năm qua, giá nhà Hà Nội và TP.HCM liên tục rượt đuổi, thiết lập những kỷ lục mới. Kết thúc năm 2025, giá bình quân căn hộ mở bán mới tại Hà Nội đạt khoảng 91 triệu đồng/m², còn tại TP.HCM khoảng 87 triệu đồng/m².
Đừng bỏ lỡ
Chuyển đổi số: Cơ hội nâng cao giá trị nông sản vùng cao Quảng Trị
Không chỉ dừng lại ở sản xuất truyền thống, các HTX vùng cao Quảng Trị đang từng bước tận dụng nền tảng số để quảng bá và tiêu thụ nông sản. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, thương mại điện tử đã giúp những sản phẩm gắn với bản làng, văn hóa đồng...






























