
Grab thu phụ phí nắng nóng 5.000 đồng/mỗi chuyến, Bộ Công Thương yêu cầu giải trình
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có công văn số 785/CT-HCT ngày 11/7/2022 gửi Công ty TNHH Grab về việc phối hợp cung cấp thông tin thu thêm phụ phí nắng nóng trên mỗi chuyến xe trước ngày 18/7/2022.
Theo Cục Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, vừa qua, Công ty TNHH Grab công bố, Kể từ ngày 6/7/2022, tại TP.Hà Nội và TP.HCM và một số địa phương khác như Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế…, Grab sẽ thu thêm "phụ phí nắng nóng" 5.000 đồng với mỗi chuyến Grab Bike và mỗi đơn hàng Grab Food, Grab Mart với dịch vụ Grab Express là 3.000 đồng một đơn hàng.
Do vậy, phụ phí sẽ được cộng trực tiếp vào màn hình hiển thị giá trị trên biên nhận khi tài xế nhận chuyến xe. Bên cạnh đó, Grab cũng đã triển khai áp dụng thu thêm một số loại hình phí và phụ phí như "phụ phí khi mưa lớn", "phụ phí kẹt xe", "phí chờ đợi".
Chính vì vậy, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người dùng đề nghị Grab phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu liên quan tới thông báo trên.
Cụ thể, Công văn yêu cầu Grab cung cấp danh mục và làm rõ các loại hình, mức phí và phụ phí hiện nay được cộng trực tiếp vào giá cước hiển thị. Mặt khác, cung cấp thông tin chi tiết về việc áp dụng thu thêm các loại phí và phụ phí hiện nay dựa vào căn cứ, cơ sở và tiêu chí để áp dụng, thời gian áp dụng, việc phân chia lợi nhuận của các loại phí và phụ phí giữa Grab và lái xe cũng như các thông tin, tài liệu liên quan khác.
Trước đó, phía Grab không công bố chi tiết điều kiện áp dụng khoản phụ phí này mà chỉ nói chung "phụ phí sẽ được áp dụng khi thời tiết nắng nóng gay gắt". Tuy nhiên, phía hãng lại không giải thích chi tiết điều kiện nhiệt độ, độ ẩm hay tia UV ở mức nào được tính là nắng nóng gay gắt.
Phía hãng cũng cho hay việc áp dụng khoản phụ phí trên nhằm "có thể hỗ trợ giảm được thêm phần nào vất vả cho đối tác tài xế khi thực hiện các đơn hàng". Tuy nhiên do phụ phí được cộng trực tiếp vào giá cước hiển thị trên biên nhận khi đối tác nhận chuyến xe nên nhiều tài xế phản ánh điều đó có nghĩa là họ không được hưởng cả mà phải ăn chia với Grab theo tỷ lệ chiết khấu quy định.
Quý I vừa qua, Grab lỗ ròng 435 triệu USD (10.150 tỷ đồng) trên toàn Đông Nam Á. Hãng không công bố chi tiết số liệu tại từng thị trường riêng. Mức lỗ trên giảm 35% so với con số 666 triệu USD của cùng kỳ năm trước.
Minh Khang

Công nghệ mở lối cho HTX bứt tốc trên đất Sen hồng Đồng Tháp
HTX nâng giá trị hạt tiêu bằng sở hữu trí tuệ và liên kết chuỗi
HTX ở Tân Hưng "hái quả ngọt" nhờ sở hữu trí tuệ

Sự trỗi dậy của thế lực mới trong ngành AI
Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Làm nông thời công nghệ: HTX là điểm tựa cùng nông dân làm giàu
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu cực đoạn, chi phí đầu vào leo thang, phát triển nông nghiệp công nghệ cao không còn là xu hướng mà đã trở thành yêu cầu tất yếu, với vai trò chủ lực của các HTX, tổ hợp tác.
Đừng bỏ lỡ
HTX Dịch vụ nông nghiệp Xuân Quan: Từ dịch vụ đa ngành đến danh hiệu "Ngôi sao Hợp tác xã"
Từ một HTX nông nghiệp truyền thống, HTX Dịch vụ nông nghiệp Xuân Quan (Hưng Yên) đã vươn lên trở thành mô hình kinh tế tập thể tiêu biểu nhờ phát triển đa dịch vụ, tạo việc làm cho hàng trăm lao động và nâng cao thu nhập thành viên. Danh hiệu "Ngôi...
































