
Giữ mức dưới 70.000 đồng/kg, thị trường tiêu sẽ khó bứt phá
Hôm nay (8/9), giá tiêu vẫn ổn định tại các vùng trồng trọng điểm, trong khoảng 66.500 - 70.000 đồng/kg. Thị trường được nhận định là khó bứt phá khi đồng USD mạnh và nguồn cung dồi dào.
Hiện tại, hai tỉnh Gia Lai và Đồng Nai lần lượt ghi nhận mức giá là 66.500 đồng/kg và 67.000 đồng/kg.
Hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đang có mức giá chung là 67.500 đồng/kg.
Tương tự, giá tiêu tại hai tỉnh Bình Phước và Bà Rịa - Vũng Tàu cũng ổn định ở mức tương ứng là 68.500 đồng/kg và 70.000 đồng/kg.
Giá tiêu trong nước đang có chuỗi ngày đi ngang sau nhiều phiên điều chỉnh giảm. Theo dữ liệu sơ bộ, giá xuất khẩu bình quân hạt tiêu của Việt Nam tháng 8/2022 ước đạt mức 4.003 USD/tấn, giảm 5% so với tháng 7/2022, nhưng tăng 6,1% so với tháng 8/2021.
Báo cáo mới nhất từ Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) cũng cho thấy, tháng 7/2022 so với tháng 7/2021, xuất khẩu hầu hết các chủng loại hạt tiêu của Việt Nam đều giảm, ngoại trừ hạt tiêu trắng xay đạt gần 16 nghìn tấn, trị giá trên 96 triệu USD, tăng 17,3% về lượng và tăng 51% về trị giá.
Theo đánh giá của các doanh nghiệp, có thể thấy xuất khẩu tiêu các tháng cuối năm đang giảm dần. Các nước nhập khẩu đang xả hàng tồn kho mà họ đã nhập khi giá thấp trước đây ra dùng, chứ không mua mới nhiều. Trên cơ sở đó có thể nhận định nguồn cung không thiếu.
Vụ thu hoạch tại Brazil, Indonesia vừa kết thúc, mấy tháng nữa sẽ tới vụ thu hoạch mới của Việt Nam. Nguồn cung được bổ sung liên tục sẽ là áp lực lớn cho việc tăng giá hồ tiêu những tháng cuối năm.
Như Yến

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































