
Giám sát đặc biệt 3 DN thủy sản Việt Nam
Liên quan đến việc Brazil dừng nhập khẩu cá tra của Công ty TNHH Công nghệ thực phẩm miền Tây Việt Nam, Bộ Công Thương cũng cho biết hiện còn có 3 công ty thủy sản khác đang nằm trong danh sách các doanh nghiệp bị giám sát đặc biệt.
Năm 2016 được xem là năm bám trụ nhọc nhằn của các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra
Cụ thể, ngày 28/10 vừa qua, Bộ Công Thương đã nhận được Công điện số 125/2016/Br ngày 25/10/2016 của Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil về việc Bộ Nông nghiệp Brazil ra Thông tư số 537 quyết định dừng nhập khẩu cá tra của Công ty TNHH Công nghệ thực phẩm miền Tây (West Vina) Việt Nam.
Bộ Công Thương cho biết lý do được đưa ra là vi phạm việc thay đổi các thành phần lý-hóa trong sản phẩm phi lê cá tra, basa đông lạnh.
Ngoài ra, liên quan đến sản phẩm cá tra xuất khẩu sang Brazil còn có 3 công ty nằm trong danh sách các doanh nghiệp quốc tế bị giám sát đặc biệt, là: Tập đoàn Hasa Seafood Corporation; Công ty liên doanh Mekong Fisheries Joint Stock Company; Tập đoàn Hùng Vương.
Để không ảnh hưởng tới việc xuất khẩu thủy sản vào Brazil, Bộ Công Thương đã đề nghị Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam thông báo tới 3 doanh nghiệp nói trên về việc cần cung cấp thông tin có liên quan theo yêu cầu của phía Brazil và thực hiện các biện pháp khắc phục để có thể tiếp tục xuất khẩu thủy sản vào thị trường này.
Đánh giá về tình hình xuất khẩu cá tra của Việt Nam thời gian qua, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam nhận định rằng năm 2016 được xem là năm bám trụ nhọc nhằn của các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra, khó khăn chồng chất tại các thị trường xuất khẩu lớn chưa đủ, xuất khẩu tại 3 thị trường tiềm năng là ASEAN, Mexico và Brazil cũng không ổn định.
Tính đến hết tháng 9.2016, giá trị xuất khẩu cá tra sang ASEAN tăng không đáng kể, chỉ 0,3%; Mexico giảm 6,9% và Brazil giảm 14,3% so với cùng kỳ năm 2015. Tăng giảm thất thường tại 3 thị trường tiềm năng không thể bù đắp cho sự sụt giảm mạnh liên tiếp tại EU.
Theo MTG

Bao giờ HTX mới tiếp cận được nguồn tín dụng xanh
Thư chúc mừng kỷ niệm 80 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho điền chủ, nông gia tham gia hợp tác xã nông nghiệp và Ngày Hợp tác xã Việt Nam 11/4
Khi trợ lực trở thành động lực phát triển HTX

Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Nữ giám đốc HTX ứng cử đại biểu Quốc hội và hành trình về với nông nghiệp xanh
Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới
Cuộc đua lãi suất tiết kiệm 'nóng hầm hập' chạm mức 10%, gửi tiền ở đâu lời nhất?
Cuộc đua hút tiền gửi trong hệ thống ngân hàng đang nóng lên rõ rệt khi mặt bằng lãi suất huy động liên tục được điều chỉnh tăng, thậm chí xuất hiện các mức lãi suất tiệm cận 9–10%/năm dành cho những khoản tiền gửi lớn.
Đừng bỏ lỡ
"Đòn bẩy" OCOP nâng tầm HTX Quảng Trị vươn ra thị trường
Gắn kết với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), khu vực kinh tế tập thể tại Quảng Trị đang tạo ra những chuyển biến rõ nét. Nhiều HTX không chỉ nâng cao giá trị nông sản mà còn từng bước mở rộng thị trường, khẳng định vai trò động lực trong...





























