VnBusiness

VnBusiness

VnBusiness
VnBusiness

Sản phẩm số

Giám đốc Fiat ca ngợi Samsung là đối tác chiến lược

Giám đốc Fiat ca ngợi Samsung là đối tác chiến lược

Giám đốc điều hành của hãng ôtô danh tiếng thế giới - Fiat Chrysler, ông Sergio Marchionne, mới đây đã ca ngợi nhà sản xuất chip Samsung Electronics hoàn toàn có thể trở thành đối tác chiến lược của Fiat.

VnBusiness

Đây là một bình luận hết sức đáng chú ý, trong bối cảnh hãng xe đến từ Italia đang tìm kiếm khách hàng để bán lại bộ phận sản xuất phụ tùng Magneti Marelli.

“Chúng tôi có một mối quan hệ rất tốt với Samsung, cả trên phương diện nhà cung cấp lẫn đối tác chiến lược tiềm năng”, ông Marchionne cho biết trong một cuộc phỏng vấn với truyền hình Bloomberg tại Rome.

Hồi đầu tháng này, những nguồn tin thân cận cho biết Samsung và Fiat đang trong quá trình đàm phán giữa các cấp cao nhất để thảo luận việc mua lại một phần hoặc tất cả bộ phận sản xuất phụ tùng Marelli.

Nhà sản xuất Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đến công nghệ chiếu sáng, thông tin giải trí trong xe hơi và viễn thông của Fiat.Ông Marchionne, người đã từ chối trong cuộc phỏng vấn để bình luận về việc liệu Samsung có tham gia đàm phán việc mua lại trên hay không, đã gặp ông Lee vào thứ hai, khi hội đồng quản trị của Exor có cuộc họp về việc lên kế hoạch để xem xét lợi nhuận đầu tư trong quý II.

Ông Marchionne nói rằng hiện nay Fiat Chrysler đã nhận được vài đề nghị mua lại bộ phận này nhưng không khẳng định Samsung có trong danh sách này hay không. Ông khẳng định Fiat không chỉ quan tâm tới việc bán lại doanh nghiệp mà còn xem xét các chiến lược phát triển nữa.

Sau khi mong muốn sáp nhập với General Motors thất bại, ông Marchionne đã đặt nhiệm vụ xóa nợ hiện nay của Fiat lên mức ưu tiên cao nhất, trước khi ông rời khỏi nhiệm vụ Giám đốc điều hành vào năm 2019.

Nếu đạt được mục tiêu trên, Fiat Chrysler, hãng xe lớn đầu tiên trên thế giới hợp tác với Google để sản xuất xe không người lái, sẽ có vị thế tốt hơn trong việc tìm kiếm đối tác. Marchionne cho rằng ngành công nghiệp ôtô cần phải tăng cường đầu tư vào công nghệ mới.

Chí Hiếu

}

Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi

Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...

VnBusiness