
Giảm đến 1.000 đồng/kg, giá lợn đang làm khó cả người chăn nuôi và người tiêu dùng
Giá lợn hơi hôm nay (14/10/2023) giảm 1.000 đồng/kg tại nhiều địa phương, đưa giá lợn cả nước dao động trong khoảng 48.000 - 53.000 đồng/kg. Giá lợn giảm là do người chăn nuôi sợ lợn bị nhiễm dịch bệnh nên đẩy mạnh bán ra thị trường, từ đó tạo áp lực lên giá.
Theo khảo sát, giá lợn hơi tại miền Bắc biến động nhẹ, giao dịch trong khoảng 50.000 - 52.000 đồng/kg. Cụ thể, thương lái tại Nam Định và Ninh Bình điều chỉnh giá thu mua lợn hơi xuống chung mốc 50.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại không ghi nhận thay đổi mới về giá.
Thị trường lợn hơi miền Trung - Tây Nguyên giảm 1.000 đồng/kg ở một vài nơi, thu mua trong khoảng 49.000 - 52.000 đồng/kg. Hai tỉnh Thanh Hóa và Khánh Hòa điều chỉnh giá lợn hơi về mốc 50.000 đồng/kg. Tương tự, lợn hơi tại Quảng Nam đang được giao dịch với giá 51.000 đồng/kg sau khi giảm 1.000 đồng/kg. Thương lái tại các địa phương còn lại tiếp tục không đổi trong ngày.
Tại miền Nam, giá lợn hơi hôm nay lặng sóng, dao động trong khoảng 49.000 - 53.000 đồng/kg. Theo đó, giá lợn ở Kiên Giang tiếp tục neo ở mức thấp nhất khu vực - 48.000 đồng/kg. Trong khi đó, thương lái tại Cà Mau tiếp tục thu mua lợn hơi với giá cao nhất là 53.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại giữ nguyên giá giao dịch cũ trong ngày hôm nay.
Giá lợn hơi từ lâu đã giảm mạnh điều này được cho rằng thời điểm này dịch bệnh diễn biến phức tạp nên nhiều trang trại và người dân lo sợ lây nhiễm đã đồng loạt bán ra, gây áp lực lên giá bán.
Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi đang lỗ 200.000-300.000 đồng một con heo. Và chỉ khi lợn hơi bán ra ở mức 55.000-60.000 đồng một kg, nông dân mới có lãi.
Giá lợn hơi giảm sâu nhưng giá thịt tại các chợ lẻ và siêu thị vẫn không có nhiều thay đổi. Tại các chợ, giá bán thịt lợn cao nhất khoảng 120.000 - 150.000 đồng/kg.
Có thể thấy, giá thịt lợn ở chợ không đồng nhất, mỗi chợ có một giá khác nhau và mỗi ngày bán giá khác nhau khiến người mua cũng khó nắm bắt hiện giá thịt lợn đang có giá thật như thế nào. Giá thịt lợn chủ yếu cho người bán tự quyết định và người tiêu dùng phải chấp nhận giá đó nếu đồng ý mua. Thực trạng này hiện không được giám sát, quản lý mà chỉ là sự thỏa thuận giữa hai bên, từu đó đẩy phần thiệt thòi về phía người mua.
NY

“Mở khóa” dòng vốn cho HTX thủy sản miền Tây
HTX thời 4.0: Muốn bứt tốc thì phải thay đổi
Số hóa và lượng hóa giá trị: HTX cần “thước đo mới” để phản ánh đúng giá trị

Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Những điểm nhấn trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, được xem là bản quy hoạch dài hạn nhất từ trước đến nay của thành phố.
Đừng bỏ lỡ
Thanh long ruột đỏ Hưng Thịnh Phát: Hành trình nâng tầm trái ngọt miền Tây
Từ vùng chuyên canh thanh long của tỉnh Đồng Tháp, HTX Nông nghiệp sạch Hưng Thịnh Phát đang từng bước nâng tầm nông sản Việt bằng mô hình nông nghiệp sạch, liên kết chuỗi và xuất khẩu bài bản. Giải Mai An Tiêm 2026 là dấu ấn cho hành trình đưa trái...
































